Các loại bảo hiểm nhân thọ – Mua bảo hiểm nhân thọ cần những thông tin gì?

Bảo hiểm nhân thọ được nhiều người xem như “của để dành”. Nếu bạn không còn khả năng lao động, bảo hiểm này sẽ mang lại cho bạn sự an tâm và giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Đó là cách cách “lo xa”, để có “bát ăn, bát để”.

Nhưng có quá nhiều loại bảo hiểm nhân thọ để xem xét lựa chọn. Vậy có các loại bảo hiểm nhân thọ nào? Bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp với bạn?

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình và đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ 

Để hiểu khái quát hơn về các loại hình bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ xem xét ba khía cạnh: mục đích, phạm vi và mục đích. Cụ thể:

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ

Theo đối tượng được bảo hiểm

 • Bảo hiểm cá nhân: Đây là gói sản phẩm để bảo vệ bạn trước những rủi ro không lường trước được như tai nạn, bệnh tật, thương tật và tử vong.
 • Bảo hiểm nhóm: Đúng như tên gọi, đây là gói sản phẩm được xây dựng nhằm bảo vệ quyền lợi của một nhóm người tham gia (thường là tổ chức, công ty hoặc nhân viên của công ty).

Theo phạm vi bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời (hay còn gọi là bảo hiểm trọn đời): Trong phương án bảo hiểm này, công ty sẽ chi trả toàn bộ số tiền cho người thụ hưởng trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực.
 • Bảo hiểm sinh kỳ: Là hình thức bảo hiểm giúp người được bảo hiểm tiết kiệm và đầu tư trong vòng 5, 10 hoặc 20 năm. Khi hết hạn hợp đồng bảo hiểm, người được bảo hiểm sẽ nhận được tiền bồi thường theo quy định của hợp đồng bảo hiểm ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, có thể không được bồi thường tùy thuộc vào công ty bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tử kỳ: Một hình thức bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính cho người thụ hưởng trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn của hợp đồng. Hiện nay, nhiều người quyết định mua bảo hiểm có kỳ hạn như một bảo hiểm bổ sung trong một gói riêng biệt để tăng phạm vi bảo hiểm của họ.
 • Bảo hiểm hỗn hợp: là sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.
 • Bảo hiểm trả tiền theo kỳ hạn (hay còn gọi là niên kim): Đây là loại hình bảo hiểm được trả hàng tháng/quý hoặc hàng năm. Loại này được sử dụng để cung cấp các lợi ích tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm. Hợp đồng kết thúc khi người được bảo hiểm chết.

Theo mục đích bảo hiểm

 • Bảo hiểm đầu tư: Một hình thức bảo hiểm kết hợp hai tính năng bảo vệ của bảo hiểm để gia tăng tài sản theo thời gian. Hình thức này rất phổ biến và ngày nay có rất nhiều người đăng ký mua.
 • Bảo hiểm hưu trí: Thích hợp cho người trung niên trở lên muốn rút lại tiền hàng năm sau hoặc mất khả năng lao động.
 • Một niên kim thông thường làm cho người được bảo hiểm độc lập hơn và an toàn hơn về mặt tài chính.
 • Bảo hiểm bảo vệ: Một hình thức bảo hiểm cung cấp bảo hiểm y tế thông qua việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chi phí thấp. Đây là giải pháp tài chính tối ưu giúp bảo vệ trước mọi rủi ro có thể xảy ra.
 • Bảo hiểm tích lũy: hay bảo hiểm tiết kiệm. Điều này có nghĩa là khi bạn tham gia, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận để tạo khoản dự trữ có thể được rút ra và sử dụng khi cần thiết.
 • Bảo hiểm giáo dục: Một gói đặc biệt dành cho con bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc học của con bạn và cải thiện điểm số của bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu uy tín nhất?

Nhiều khách hàng đắn đo, băn khoăn không biết mua bảo hiểm ở đâu an toàn, tin cậy. Để mang đến sự yên tâm tin tưởng lâu dài, chúng tôi đã tổng hợp lại trong các đề mục sau:

Top công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
Top công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Bạn nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Khi còn trẻ nhiều công ty bảo hiểm hỗ trợ cho bạn mua gói bảo hiểm với chi phí thấp và hưởng nhiều quyền lợi bảo vệ khi gặp phải rủi ro bất ngờ.

Đây thực sự là sản phẩm giúp bạn an tâm đầu tư cho sức khỏe và đảm bảo tài chính trong tương lai.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đóng loại phí nào?

Phí bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đóng loại phí nào
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đóng loại phí nào
 • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: Phần tăng giá mà khách hàng trả cho sản phẩm cơ bản.
 • Phí bảo hiểm định kỳ: tổng số thanh toán được trả bởi người đăng ký và thanh toán cơ bản.
 • Phí bảo hiểm rủi ro: Khoản khấu trừ hàng tháng từ chi phí của hợp đồng.
 • Phí quản lý hợp đồng: khấu trừ hàng tháng.

Ngoài ra, phí bảo hiểm, phí rút tiền, phí dừng hợp đồng… sẽ được tính riêng.

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều ý nghĩa và có sự “đầu tư” không hề nhỏ để tận dụng những lợi ích của sổ bảo hiểm nhân thọ. Do đó, người ta phải rất cẩn thận ở mọi giai đoạn trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào. Đọc năm điểm sau đây để biết thêm thông tin.

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
 • Tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm nhân thọ: Ngày nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng. Vì vậy, hãy tham khảo và nhờ tư vấn chi tiết để xác định gói nào phù hợp nhất với bạn.
 • Tổng hợp và sàng lọc các công ty bảo hiểm uy tín: Khi sự quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng, ngày càng có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ ra đời. Kết quả là, gian lận đã tăng vọt. Lời khuyên chân thành, vì sự an toàn của bạn, hãy chọn công ty có thương hiệu lớn, uy tín với nhiều người và vốn mạnh.
 • Nắm các lợi ích trong hợp đồng và điền chúng một cách chính xác. Phần này rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tính toán các khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ sau này. Những chiếc lông đã chết, vì vậy hãy tập trung.
 • Phí đóng bảo hiểm nhân thọ và thời hạn đóng phí: Việc chậm trễ đóng phí bảo hiểm hoặc ngưng đột ngột sẽ gây ra các vấn đề và rủi ro (ngoại trừ trường hợp tử vong).
 • Không phải mọi rủi ro đều được bảo hiểm nhân thọ “đảm bảo” và chi trả. Các loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau có các quy tắc khác nhau.

Tìm hiểu về các loại bảo hiểm nhân thọ bảo vệ quyền lợi của bạn.

Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Chúng tôi thấy các kênh đầu tư hiện nay rất đa dạng. Tiết kiệm tiền và mua bảo hiểm nhân thọ cũng là một khoản đầu tư. Nhưng nếu phải chọn một trong hai thì cái nào sẽ tốt hơn?

Trên thực tế, cả hai đều trả lãi cho số tiền đã gửi trước đó và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Bạn phải dựa vào tính năng này làm tiêu chí lựa chọn của mình.

Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ
Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ

Điều quan trọng là gửi tiền đơn thuần khác với mua bảo hiểm nhân thọ, tài khoản tiết kiệm chỉ hưởng lãi trên số tiền gửi và không bao gồm bảo hiểm sức khỏe. Bằng cách mua bảo hiểm, người được bảo hiểm được hưởng cả hai.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần có kỷ luật và sự kiên trì khi mua bảo hiểm nhân thọ. Việc không tuân thủ ngày hết hạn của chính sách sẽ ảnh hưởng đến các thỏa thuận bảo hiểm.

Kết luận

Bài viết trên giới thiệu về các loại bảo hiểm nhân thọ và những thông tin quan trọng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại bảo hiểm phù hợp.

Để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần trợ giúp về thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời bạn càng sớm càng tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan:

Cho vay nóng 5 triệu online uy tín

Cách vay 5 triệu chỉ cần CMND uy tín, lãi suất thấp nhất

30/08/2022

Vay 5 triệu chỉ cần CMND đang là nhu cầu của nhiều người. Số tiền 5 triệu không phải là con số lớn tuy nhiên muốn vay nhanh nhưng đảm bảo an toàn bạn cần lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ... Read more

Cách vay tiền bằng cavet xe chính chủ nhanh chóng, an toàn

Cách vay tiền bằng cavet xe chính chủ nhanh chóng, an toàn

11/10/2022

Nhu cầu vay tiền theo cavet xe máy đang được nhiều người người quan tâm với mong muốn có được khoản tiền trong thời gian ngắn nhất. Biết được điều này, rất nhiều công ty tài chính đã ra đời hỗ trợ khách hàng vay vốn theo nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt phải ... Read more

TPBank lừa đảo sinh viên vay vốn có thực sự không?

Cách đăng ký gói vay vốn sinh viên TPBank 

11/07/2022

Hiện nay ngân hàng Tiên Phong Bank gọi tắc TPBank có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên có nhu cầu vay vốn. Vì TPBank biết được khó khăn của sinh viên như tiền ăn, uống, đi, lại,… Và cuối tháng dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” Vậy nên TPBank chắp cánh thêm ước ... Read more