Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu của bạn.

Ngay dưới đây là các thông tin chia sẻ của Taichinhpro.vn hướng dẫn về việc chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa, hãy cùng tham khảo ngay nào.

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là thẻ thanh toán quốc tế là do công ty Visa International Service Association tại Mỹ liên kết với những ngân hàng trong nước phát hành thẻ.

Biết đầu số tài khoản của các ngân hàng có lợi ích gì
Thẻ visa là gì? Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa

Hiện nay có 3 loại thẻ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới:

Thẻ visa sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện được những giao dịch trong nước và quốc tế một cách khá dễ dàng bao gồm thanh toán, mua sắm trực tuyến hoặc tại các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ, hỗ trợ chuyển khoản…

Và khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, thẻ visa còn hỗ trợ quy đổi ngoại tệ mà không phải mất thời gian đổi tiền khi thực hiện thanh toán hoặc rút tiền.

Đặc biệt là khi người dùng còn thường xuyên chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa thì khá là tiện lợi, vừa hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng và còn giảm bớt những chi phí phát sinh khi thực hiện chuyển tiền.

Xem thêm: Thẻ ATM là gì? Những điều cần biết về thẻ ATM

Nạp tiền và chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

Các cách chuyển tiền vào thẻ visa, bạn cũng có thể thực hiện một trong những cách ngay dưới đây.

3 cách nộp tiền vào thẻ như sau:

Nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Để thực hiện nộp tiền vào thẻ thanh toán quốc tế visa tại ngân hàng giống như khi bạn thực hiện nạp tiền cho thẻ ghi nợ. Khách hàng cũng chỉ việc mang tiền mặt và cả Chứng minh nhân dân đến tại những phòng giao dịch của các ngân hàng và điền sẵn thông tin vào giấy Nộp tiền vào trong tài khoản để nộp tiền vào thẻ.

Đây là một cách nộp tiền vào thẻ visa khá phổ biến hiện nay, nhưng vẫn có bất cập nếu như khách hàng cần phải nộp tiền vào lúc không phải giờ hành chính và cần phải đợi nếu như là ngân hàng đông người.

Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking

Với các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking hiện cho phép người dùng có thể nộp tiền vào trong thẻ ngoài giờ hành chính. Cách thức này đem lại khá nhiều tiện ích, chỉ cần có các thiết bị điện thoại hoặc là máy tính kết nối với internet bạn là đã có thể thực hiện nộp tiền và thẻ visa.

Nộp tiền vào thẻ visa bằng internet banking
Nộp tiền vào thẻ visa bằng internet banking – Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa

Ưu điểm đối với các cách chuyển tiền này là giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, chuyển tiền ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi. Đồng thời, khi thực hiện nạp tiền qua Internet Banking và Mobile Banking thì phí nạp tiền cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với khi thực hiện giao dịch tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Chuyển tiền qua cây ATM

Đây cũng là một cách giúp cho bạn chuyển tiền ngay vào thẻ visa, bạn cũng chỉ cần mang thẻ ra cây ATM và thực hiện được những bước chuyển khoản như bình thường.

Chuyển tiền từ ngân hàng khác

Khác so với việc nộp tiền vào thẻ visa tại các ngân hàng liên kết phát hành thẻ, chuyển khoản ngoài các ngân hàng qua Internet Banking hay Mobile Banking sẽ khiến cho bạn phải chịu được mức phí cao hơn.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

Hiện tại thì giữa những loại thẻ visa thì chỉ có thể là thẻ visa debit mới có thể thực hiện được chuyển khoản vì thế khi muốn thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài thông qua thẻ visa thì bạn cũng phải sử dụng thẻ visa debit.

Những bước Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa bằng internet banking:

  • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking
  • Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để thực hiện đăng nhập và truy cập ngay tài khoản ngân hàng.
  • Bước 3: Chọn “chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác” tùy theo các ngân hàng phát hành thẻ của bên nhận
  • Bước 4: Nhập những thông tin như là số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản và cả số tiền muốn chuyển khoản.
  • Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại để có thể xác nhận giao dịch
  • Bước 6: Bấm vào xác nhận để hoàn thành thực hiện việc giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài thông qua thẻ visa.

Những lưu ý chung khi chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa

Khi sử dụng thẻ visa thì bạn nên chú ý tới các vấn đề bảo mật và đảm bảo an toàn, đặc biệt là những lúc nạp tiền để nào tiền vào thẻ hoặc chuyển tiền từ thẻ visa sang các tài khoản ngân hàng khác bằng internet Banking. Nên hạn chế hoặc là không nên đăng nhập internet ở những nơi công cộng vì rất dễ bị hacker đánh cắp các thông tin.

Những lưu ý chung khi chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa
Những lưu ý chung khi chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa

Ngoài ra bạn cũng chỉ nên đăng nhập vào các tài khoản trên máy tính, điện thoại cá nhân và đăng xuất ngay sau khi đã thực hiện xong giao dịch.

Với chiếc mobile banking thì cũng nên chú ý có mật mã riêng cho các ứng dụng, hạn chế để cho người khác mở các ứng dụng của bạn, tránh cho khỏi bị lộ thông tin và gây thiệt hại cho bản thân bạn.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin trên đây cũng đã cung cấp thêm cho bạn phần nào thông tin về chiếc thẻ visa và việc nạp tiền và chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa. Và mong rằng bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị với dịch vụ này.

Bình luận

Bài viết liên quan:

ATM Online - Vay 15 triệu cực dễ và nhanh nhất

ATM Online – Vay 15 triệu cực dễ và nhanh nhất 2024

30/11/2022

Nếu bạn hiện đang có nhu cầu vay tiền nhanh thì tại sao bạn không thử vay tiền ATM Online – Đây là một giải pháp tài chính hiện đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn vay và tra cứu tài khoản vay ... Read more

Ân hạn nợ gốc là gì Hình thức ân hạn nợ gốc

Ân hạn nợ gốc là gì? Hình thức ân hạn nợ gốc

28/01/2023

Đối với các khách hàng đã từng vay ngân hàng thì thuật ngữ ân hạn nợ gốc có lẽ không còn xa lạ gì. Nhưng cũng vẫn có người chưa thể nắm rõ được khái niệm ân hạn nợ gốc là gì và cũng chưa rõ được sự khác biệt giữa gia hạn nợ gốc ... Read more