Có nên cầm xe ô tô trả góp không? Thủ tục cầm xe ô tô tại ngân hàng mới nhất

Cầm xe ô tô trả góp là một trong những dịch vụ cho vay nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay. Có thể coi đây là giải pháp tài chính hiệu quả, tiện lợi với mức trần trợ cấp cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn và thắc mắc không biết phải chuẩn bị như thế nào để làm thủ tục bảo dưỡng ô tô.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách rõ ràng nhất và hiểu thêm những thông tin quan trọng khác liên quan đến việc có nên cầm xe ô tô trả góp không. Cùng theo dõi nhé.

Vì sao phải cầm xe ô tô trả góp?

Trong số các gói sản phẩm vay hiện nay, nhiều người thường lựa chọn cầm xe ô tô nhất. Lý do cho điều này rất đơn giản: khả năng đáp ứng tài chính cao, hạn mức tín dụng cao và lãi suất thấp nhờ tài sản thế chấp.

Vì sao phải cầm xe ô tô trả góp
Vì sao phải cầm xe ô tô trả góp

Điểm đặc biệt là chủ xe có thể tiếp tục sử dụng xe trong thời gian thuê. Người cho vay chỉ giữ bản gốc. Nếu không thể trả góp đúng hạn, chủ nợ có thể tịch thu và đóng cửa tài sản.

Tuy nhiên, chủ sở hữu phải tính đến các hạn chế bổ sung, chẳng hạn như: Thời gian phê duyệt lên đến 2 tuần. Nếu không đo lường được khả năng thanh toán thì dễ rơi vào nhóm nợ xấu. Bạn chỉ thuê được 70-80% giá trị xe (theo hồ sơ thẩm định). Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn không có quyền bán tài sản cho đến khi khoản thế chấp được trả hết.

Hạn mức, lãi suất khi cầm xe ô tô

Như đã nói ở trên, theo các hồ sơ định giá hiện nay, hạn mức tín dụng tối đa chỉ 70-80% giá trị xe. Mỗi hiệu cầm đồ có những quy định khác nhau.

Hạn mức, lãi suất khi cầm xe ô tô
Hạn mức, lãi suất khi cầm xe ô tô

Còn lãi suất thì tùy chính sách hỗ trợ của bên cho vay. Theo quy định, các ngân hàng nằm trong khoảng 10-16%/năm.

Thủ tục cầm xe ô tô trả góp

Thủ tục cầm xe ô tô trả góp
Thủ tục cầm xe ô tô trả góp

Giấy tờ cần chuẩn bị

Để nhanh chóng đăng ký cầm xe ô tô, bạn phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng mua bán xe (hình thức sở hữu xe khi trả góp)
 • Chủ xe Cavet (bản gốc)
 • Giấy chứng nhận đăng ký còn hạn
 • CMND/CCCD người vay
 • Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, phiếu lương, báo cáo chi tiêu hàng tháng… (thường được yêu cầu đối với các khoản vay mua ô tô của ngân hàng)

Các bước thực hiện

Nhìn chung, cầm ô tô không quá khắt khe, thủ tục đăng ký cũng không phức tạp lắm. Chỉ cần gói gọn trong 6 bước:

 • Bước 1: Nhập chính xác và đầy đủ thông tin theo mẫu quy định.
 • Bước 2: Gửi đơn đăng ký của bạn cho người cho vay của bạn
 • Bước 3: Chờ kết quả thẩm định, giám định tài sản
 • Bước 4: Cho bạn biết nếu yêu cầu của bạn đã được chấp thuận, với bất kỳ hạn chế bổ sung nào.
 • Bước 5: Ký hợp đồng và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn
 • Bước 6: Thanh toán từng đợt theo các điều khoản trong hợp đồng.

LƯU Ý: Khi vay thế chấp ô tô ngân hàng, khách hàng phải tuân thủ lịch trả gốc và lãi để tránh bị phạt thêm hoặc bị liệt vào nợ xấu, ảnh hưởng đến cơ hội vay vốn sau này. 

Đơn vị cho cầm xe ô tô uy tín với lãi suất thấp?

Giờ đây, không khó để tìm nơi cầm xe ô tô trả góp, dù ở thành phố lớn hay các vùng, quận. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy và an toàn.

Cách tốt nhất của bạn là tìm một ngân hàng lớn, có uy tín cung cấp chương trình thế chấp lãi suất thấp. Ngoài ra, các ngân hàng khác nhau áp dụng mức lãi suất khác nhau. Tính khả thi về mặt kinh tế phải được xem xét và tính toán.

Bạn cũng có thể cầm ô tô với lãi suất thấp tại các công ty tài chính cung cấp dịch vụ cầm ô tô đáng tin cậy.

Khi cầm xe ô tô cần lưu ý

Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn, bảo vệ tài sản của bạn và đảm bảo một thỏa thuận đáp ứng nhu cầu tài chính hiện tại của bạn, sau đây là một số điểm cần lưu ý khi cầm xe ô tô của bạn:

Khi cầm xe ô tô cần lưu ý
Khi cầm xe ô tô cần lưu ý
 • Chọn một nơi uy tín, lãi suất rõ ràng: Điều này cần chú ý, do nhiều công ty cho vay và hiệu cầm đồ hiện đang lợi dụng nhu cầu cấp thiết của khách hàng để đưa ra mức lãi suất cao. Khách hàng cần hết sức lưu ý tìm hiểu thật kỹ và so sánh 2-3 nơi uy tín trước khi quyết định để tránh mất tiền.
 • Nắm kỹ các điều khoản, quy định khi vay: tất cả những nơi cho vay uy tín đều có hợp đồng với hạn mức và lãi suất rõ ràng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất trong quá trình vay, bạn nên đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện cũng như đặt câu hỏi ngay lập tức.
 • Thanh toán đúng hạn, tránh kéo dài: Đáp ứng đúng hạn trả nợ gốc và lãi theo luật định là điều kiện cần và đủ để người vay không bị truy thu thêm và tránh bị thất thoát tài sản.
 • Nên mua bảo hiểm cho xe nếu có điều kiện: Hãy chủ động mua bảo hiểm ô tô để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn và tránh những “hối tiếc” trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng.

Câu hỏi thường gặp khi mua xe ô tô trả góp

Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi và câu trả lời thường gặp về dịch vụ cầm xe ô tô trả góp:

Đăng ký thủ tục cầm xe ô tô cần điều kiện gì?

Điều kiện để cầm xe ô tô trả góp rất đơn giản, bạn cần có CMND/CCCD, hộ khẩu, cavet xe chính chủ và điền thông tin đăng ký chi tiết khớp là được.

Xe ô tô đang trả góp có cầm được không?

Nhiều nơi vẫn nhận cầm xe trả góp nhưng yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, lãi suất trả góp…

Mất bao lâu để giải ngân?

Trung bình khách hàng cần từ 5 đến 14 ngày để đăng ký giao dịch cầm xe với ngân hàng. Đối với các công ty tài chính và hiệu cầm đồ, thời gian chờ xét duyệt và thanh toán ngắn hơn rất nhiều.

Có được cầm xe ô tô không chính chủ không?

Nó vẫn có thể. Trường hợp xe không chính chủ thì người cầm bảo đảm tài sản phải có giấy uỷ quyền cho chủ xe hoặc giấy uỷ quyền có công chứng.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được quy trình cầm xe ô tô trả góp và những điểm chính cần nhớ khi lựa chọn dịch vụ cầm xe ô tô. Nếu những thông tin trên hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người để cùng tìm ra những giải pháp tốt hơn nhằm giải quyết khó khăn tài chính của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Cập nhật lãi suất ngân hàng TPBank 2022 mới nhất

Cập nhật lãi suất ngân hàng TPBank 2024 mới nhất

08/05/2022

Lãi suất ngân hàng TPBank là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và sự tin tưởng đối với ngân hàng. TPBank luôn nỗ lực hết mình nhằm đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đưa ... Read more

Cho vay vốn

Công ty tài chính là gì? Hoạt động như thế nào?

09/06/2022

Đối với nhiều người chắc hẳn đã nghe qua hay đọc qua cụm từ “Công ty tài chính” thế mà không phải ai cũng có thể hiểu rõ ràng về cái tên này là gì. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết  tham khảo xem nó thật sự là gì và có những hoạt động ... Read more