Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập dễ nhất

Thẻ tín dụng đang là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được khá là nhiều khách hàng sử dụng vì sự tiện lợi và an toàn của nó. 

Vậy như thế nào để mở thẻ tín dụng không cần phải chứng minh thu nhập? Các điều kiện cần thiết để được sử dụng dịch vụ này? Tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng?

Trong những loại thẻ thanh toán quốc tế hiện nay thì thẻ tín dụng là loại thẻ duy nhất cần phải có các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. 

Nhiều ngân hàng còn có thêm quy định bắt buộc về việc khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Vì sao ở ngân hàng lại yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập khi tiến hành mở thẻ tín dụng?

Vì sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng
Vì sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng
  • Vì thẻ tín dụng là một loại thẻ sử dụng trước thanh toán sau, là một dạng “vay mượn” ngắn hạn nên những ngân hàng cần phải xem xét về các khả năng trả nợ của bạn để có đủ điều kiện để mở thẻ được hay không.
  • Mức thu nhập của bạn sẽ xác minh được hạn mức tiêu dùng của bạn. Đây là một căn cứ để ngân hàng quyết định hạn mức tín dụng của thẻ. Mỗi chủ thẻ khác nhau sẽ có một hạn mức tiêu dùng khá khác nhau.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Việc mở thẻ tín dụng là việc cần thiết với khá nhiều người, nhất là đối với những ai sắp đi du lịch hoặc đi giao dịch với quốc tế. Mặc dù vậy, hồ sơ chứng minh thu nhập tốn đi khá nhiều thời gian chuẩn bị của khách hàng và gây cho khách hàng một số khó khăn nhất định.

Vì vậy, để có thể hỗ trợ khách hàng dễ dàng đăng ký thẻ tín dụng hơn thì ngân hàng đã đưa ra được các tiêu chí khác thay chứng minh thu nhập.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

1. Sử dụng tài sản thế chấp

Hiện nay, ngoài việc chứng minh thu nhập bạn cũng có thể thế chấp các tài sản như bất động sản, sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, việc thẩm định và xét duyệt hồ sơ này sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là một căn cứ để ngân hàng xác nhận việc mở thẻ cho bạn. Ở những công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo rằng tài chính cho ngân hàng khi những nguy cơ rủi ro xảy ra.

Ở một số ngân hàng chỉ yêu cầu xác nhận bạn đang sở hữu ô tô là bạn đã có thể mở được thẻ tín dụng một cách đơn giản không cần phải chứng minh thu nhập.

2. Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Việc nếu như bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng ở ngân hàng khác còn hiệu lực đã gián tiếp chứng minh bạn có khả năng mở thẻ.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào lịch sử giao dịch của bạn tại ngân hàng đó vì đây là căn cứ quyết định hạn mức tín dụng của thẻ mà bạn cần mở. Bạn cần phải sao kê bảng lịch sử giao dịch gần nhất để làm xác minh thay cho việc sao kê lương nhé.

3. Mở thẻ phụ của thẻ tín dụng khác

Thẻ tín dụng phụ được sử dụng cùng một hạn mức với mức thẻ chính không cần sao kê hay chứng minh thu nhập. Bạn cũng có thể nhờ người thân đã có thẻ chính để mở một thẻ phụ cho bạn.

4. Từng đi du lịch nước ngoài 5 năm gần nhất

Khả năng tài chính cũng có thể được chứng minh bằng nhiều cách, không nhất thiết qua lương, bạn cũng có thể chứng minh quá số lần đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. 

Ngân hàng có thể dựa vào điều này để kiểm tra về tài chính và thu nhập của bạn. Cách thức này đang được một vài ngân hàng áp dụng và đã được nhiều cá nhân hưởng ứng.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Theo quá trình phát triển của công nghệ thì dịch vụ mở thẻ tín dụng cũng được đa dạng hóa hơn và kèm theo đó là những ưu đãi và hỗ trợ tư vấn tận tình.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bạn cũng thể tham khảo trước những thông tin của các ngân hàng để có thể chuẩn bị được đầy đủ trước khi tiến hành mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập.

Các cách mở thẻ tín dụng hiện nay

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập theo 2 cách dưới đây:

  • Cách truyền thống: Đến mở thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh của các ngân hàng.
  • Đăng ký online: Thông qua các website trực tuyến của ngân hàng hoặc các app ứng dụng trực tuyến được tích hợp trên điện thoại.

Quy trình thực hiện đăng ký thẻ

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo các yêu cầu của ngân hàng.
  • Bước 2: Nếu đăng ký tại ngân hàng, bạn đến tại ngân hàng, điền vào bảng đăng kí theo yêu cầu.
  • Đối với đăng ký online, bạn tải app về điện thoại hoặc vào trang website của ngân hàng và tìm đến trang đăng kí thẻ. Sau đó, điền những loại thông tin cần thiết theo mục lục hướng dẫn và ấn xác nhận.
  • Bước 3: Bạn chờ ngân hàng phê duyệt hồ sơ thành công và đợi ngày nhận thẻ tại ngân hàng/ địa điểm mong muốn (theo bảng đăng kí online).

Kết luận

Việc chứng minh thu nhập không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận lợi. Do vậy, mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang mang đến nhiều cơ hội cho khách hàng hơn. 

Nếu như bạn đang muốn mở thẻ tín dụng và nằm trong các tiêu chí trên hãy nhanh tay sở hữu ngay cho mình chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng yêu thích nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay tiền tại Jeff App cần lưu ý những gì

Jeff App – Thủ tục vay tiền Jeff App chi tiết 2024

07/01/2023

Vay tiền Jeff App sẽ giúp bạn có được khoản vay cần thiết một cách nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn chưa quen với hình thức cho vay này, hãy đọc bài viết sau. Chỉ mất khoảng 5 phút để tìm hiểu mọi thứ về ứng dụng cho vay tiền Jeff ... Read more