Top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất

Ngoài khối ngân hàng nội thì những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cũng hoạt động khá mạnh mẽ trong suốt thời gian qua. Dù không quá là nổi bật những hệ thống này vẫn đã và đang đem về những nguồn thu lợi nhuận rất lớn từ những thương vị tư vấn mua bán cổ phần, phát hành trái phiếu, bán lẻ, kinh doanh,…. 

Hãy cùng Taichinhpro.vn tìm hiểu về các phương thức hoạt động của chúng trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại có ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam?

Luật pháp của nước ta đã và đang có những quy định rõ ràng dành riêng cho hệ thống tại những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. 

Khi vay tiền MB Bank cần lưu ý
Tại sao lại có ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam?

Theo Nghị định số 22/2006/NĐ-CP thì Ngân hàng nước ngoài là một trong những đơn vị phụ thuộc ngân hàng ở những nước sở thuộc và không có tư cách pháp nhân.

Ở Việt Nam, các đơn vị này hoạt động dưới sự bảo đảm trách nhiệm về mọi nghĩa vụ, cam kết của những chi nhánh thông qua trụ sở ở nước ngoài. 

Đồng thời, nó cũng được thành lập theo pháp luật nước ngoài, có những hoạt động chủ yếu và thường xuyên nhất là hoạt động của ngân hàng.

Đi cùng với đó là sự phát triển, hội nhập với thế giới, nhu cầu sử dụng tín dụng của ngân hàng ngày càng được đánh giá khá cao. Do đó. việc hợp tác xây dựng cùng phát triển với những nước bạn trở thành điều tất yếu trong nền kinh tế của thị trường.

Những ngân hàng ở nước ngoài tại Việt Nam đều đạt được các sự tín nhiệm trên thế giới với công nghệ bảo mật cao và thái độ phục vụ khá chuyên nghiệp của tất cả các nhân viên. 

Đây cũng là các điều kiện tốt để có thể giao lưu phát triển kinh tế và văn hóa giữa những quốc gia.

Xem thêm:

Top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Chúng ta cùng điểm qua top 5 ngân hàng được đánh giá uy tín nhất về hình thức hoạt động cùng với chất lượng phục vụ ở Việt Nam.

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?
Top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Ngân hàng HSBC

HSBC – Đây là tên viết tắt của Hongkong – Shanghai Bank Vietnam Limited. Một trong các tổ chức dịch vụ tài chính và hệ thống ngân hàng lớn nhất trên thế giới. 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, HSBC cũng đã xây dựng được một mạng lưới ngân hàng có mặt ở 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại nhiều khu vực như: châu Âu, châu Á, Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ,…

HSBC đã trở thành ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam vào tháng 01/2009 với 100% vốn nước ngoài. Tên gọi chính thức đó là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC (Việt Nam) gồm rất nhiều chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác…

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered đã chính thức được thành lập vào ngày 01/08/2009 với 100% vốn đến từ Standard Chartered Anh quốc. Hiện nay ngân hàng này đã có 3 chi nhánh tại Việt Nam cùng với trụ sở chính đặt tại Hà Nội.

Đây chính là ngân hàng cung cấp chủ yếu của những sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng và bán lẻ cho các đối tượng khách hàng là một doanh nghiệp, định chế tài chính, những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Ngân hàng ANZ Việt Nam – ANZ Bank

Ngân hàng ANZ hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Australia and Newzealand Banking Group Limited. ANZ Bank được chính thức cấp phép thành lập tại Việt Nam vào năm 2008 cùng với nguồn vốn 100% từ nước ngoài.

Hiện tại, trên lãnh thổ nước ta có 8 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng với 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương. 

Trong suốt thời gian qua, ANZ Bank ngày càng khẳng định được mức độ uy tín cùng với khách hàng khi vinh dự nhận được giải thưởng “Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam” do Tạp chí The Asian Banker trao tặng năm 2013.

Ngân hàng Shinhan Vietnam

Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn và được thành lập dựa trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. Ngân hàng này được thành lập chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1993.

Đây có thể coi là một trong những tổ chức đi đầu trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước – Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tạo, mạng lưới Shinhan Việt Nam bao gồm 1 trụ sở chính, với 18 chi nhánh và phòng giao dịch khắp các tỉnh thành như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Thái Nguyên,….

Xem thêm: Phí chuyển đổi trả góp là gì? Ngân  hàng nào miễn phí chuyển đổi

Ngân hàng Citibank Vietnam

Citibank đây là một hệ thống ngân hàng phát triển khá mạnh mẽ ở nhiều thị trường tài chính lớn trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, khu vực Châu Á, châu Âu,…. 

Năm 1993 là năm Citibank chính thức bắt đầu và hoạt động tại Việt Nam với những chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, mạng lưới của ngân hàng Citibank đã phân bổ rộng đến khắp 64 những tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, không ngừng khẳng định những vai trò của mình trong suốt quá trình phát triển thị trường tài chính của nước ta bằng việc đưa ra các sản phẩm mang tính sáng tạo đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách hàng ở Việt Nam.

Trên đây là top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam và hoạt động khá mạnh mẽ và uy tín nhất trong suốt thời gian qua. Những thành tựu và lợi ích kinh tế mà hệ thống những ngân hàng này mang lại là không thể chối bỏ.

Mong rằng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một tổ chức tài chính uy tín để thực hiện được những giao dịch theo nhu cầu của bản thân.

Bình luận

Bài viết liên quan:

3 cách nạp tiền vào ViettelPay an toàn, đơn giản và nhanh chóng

3 cách nạp tiền vào ViettelPay an toàn, đơn giản và nhanh chóng

05/11/2022

Nạp tiền vào ViettelPay là nhu cầu cần thiết và thường xuyên của rất nhiều người dùng khi muốn sử dụng ứng dụng này để thực hiện các mục đích thanh toán. Vậy có các cách nạp tiền vào ViettelPay nào đơn giản nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi ... Read more

trang cho vay theo hóa đơn điện uy tín nhất

6+ trang cho vay theo hóa đơn điện uy tín nhất 2024

21/11/2022

Hiện nay, hình thức vay theo hóa đơn điện nước đang được nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Vậy hình thức vay tiền này là gì, ưu và nhược điểm ra sao và những ai có thể vay tiền bằng hóa đơn điện nước? Vay theo hóa đơn ... Read more