Phí chuyển đổi trả góp là gì? Ngân  hàng nào miễn phí chuyển đổi

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng thì có lẽ bạn đã nghe qua phí chuyển đổi trả góp. Đây là một trong những loại phí mà bạn cần phải trả khi mua các sản phẩm trả góp với lãi suất 0%. Vậy làm thế nào để tính phí chuyển đổi trả góp đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết các bạn nhé!

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng sẽ không bị tính lãi suất trên số tiền đã sử dụng mà sẽ mất một khoản phí chuyển đổi trả góp.

Phí chuyển đổi trả góp được hiểu là mức phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Mức phí chuyển đổi này tương đương với số lãi, thậm chí là cao hơn so với lãi suất mà bạn phải trả. 

Phí chuyển đổi trả góp
Phí chuyển đổi trả góp

Các ngân hàng sẽ thực hiện tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị món hàng. Đây là khoản phí bắt buộc mà khách hàng cần phải trả cho ngân hàng.

Ví dụ: Nếu bạn mua một chiếc máy giặt trả góp tại 1 cửa hàng điện máy, giá trị sản phẩm là 8.290.000 VNĐ trả bằng thẻ tín dụng HSBC. Như vậy, mức phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính như sau:

 • Nếu trả góp trong thời hạn 6 tháng, ngân hàng sẽ không tính phí chuyển đổi trả góp cũng như bất kỳ lãi suất nào. Mỗi tháng, bạn phải thanh toán cho ngân hàng 1.381.667 VNĐ x 6 = 8.290.000 VNĐ. Như vậy sau 6 tháng trả góp số tiền trước và sau khi trả góp của bạn sẽ không có sự chênh lệch về giá so với giá gốc ban đầu.
 • Nếu bạn lựa chọn hình thức trả góp trong vòng 9 tháng, các bạn sẽ mất phí chuyển đổi trả góp theo quy định ngân hàng là 3,7% giá trị đơn hàng. Như vậy, số tiền mà bạn sẽ phải thanh toán cho ngân hàng là: 955.193 VND x 9 = 8.596.730 VNĐ (chênh lệch khoảng 306.000 VND so với giá gốc)
 • Nếu trả góp thời gian 12 tháng thì mức chi phí chuyển đổi trả góp sẽ là 4,8% giá trị của đơn hàng. Như vậy, mỗi tháng trả góp, các bạn sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền là 723.994 VND x 12 = 8.687.920 VNĐ (chênh lệch khoảng 397.000 đồng so với giá gốc).

Những ngân hàng mở thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng cách tính mức khoản phí chuyển đổi trả góp. Mức phí cao hay thấp tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Bên cạnh các ngân hàng tính phí chuyển đổi trả góp thì cũng có một số ngân hàng miễn phí khoản này để khách hàng tiết kiệm hơn trong quá trình mua sắm.

Ngân hàng Shinhan Bank

Chủ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank khi mua hàng trả góp sẽ được miễn phí hoàn tiền tiền chuyển đổi trả góp. Tuy nhiên, ngân hàng Shinhan Bank lại tính mức lãi suất trả góp. 

Ngân hàng Shinhan Bank
Ngân hàng Shinhan Bank

Điều kiện để mua hàng trả góp tại ngân hàng Shinhan Bank:

 • Khách hàng là chủ thẻ tín dụng thuộc quyền quản lý của ngân hàng Shinhan Bank
 • Giao dịch với đơn hàng tối thiểu từ 3.000.000 VNĐ
 • Chương trình không áp dụng đối với các giao dịch mua vàng bạc, ứng trước tiền mặt, giao dịch đã quá hạn thanh toán hoặc những giao dịch khác mà Ngân hàng Shinhan đánh giá là không hợp lệ.

Ngân hàng Citibank

Với các khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Citibank quốc tịch Việt Nam sẽ được tham gia chương trả góp Citi PayLite 0% lãi suất. Đặc biệt, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí chuyển đổi trả góp cũng như tiền lãi tiền lãi với các giao dịch thực hiện tại đối tác của Citi PayLite. 

Khách hàng chỉ cần phải thanh toán khoản trả góp cố định mỗi tháng. Đây là khoản tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch được chia đều theo kỳ hạn bạn đăng ký trả góp.

Trường hợp nếu khách hàng mua hàng tại những đơn vị không phải đối tác của Citi PayLite sẽ phải thanh toán khoản trả góp cố định. Mức phí chuyển đổi cho mỗi giao dịch sẽ là 4,5%.

Các đối tác của Citi PayLite, gồm:

 • Lĩnh vực điện máy và công nghệ: Bạch Long Mobile, CellPhones, Điện máy Chợ Lớn, FPT Shop, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim
 • Lĩnh vực mua sắm trực tuyến: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki
 • Lĩnh vực giáo dục: Apax Leader, Apollo Junior, ILA, Topica
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: California Fitness & Yoga Center, Calikids, Ogawa
 • Lĩnh vực làm đẹp: Nitipon Clinic
 • Lĩnh vực khác: BayA, mPOS, Ngân Lượng, Payoo, Vimo
Citibank
Citibank

Điều kiện để trả góp lãi suất 0%:

 • Chương trình Citi PayLite chỉ áp dụng đối với các chủ thẻ tín dụng chính của Citibank mang quốc tịch Việt Nam
 • Chương trình này không áp dụng cho chủ thẻ là khách hàng doanh nghiệp
 • Khoản giao dịch Citi PayLite sẽ không được tích lũy Citi Miles hoặc điểm, hoàn tiền
 • Chương trình Citi PayLite chỉ áp dụng đến hết Kỳ hạn Citi PayLite hoặc bất kỳ ngày được gia hạn mà Citibank nêu rõ từng thời điểm
 • Chương trình Citi PayLite sẽ không được áp dụng đối với các giao dịch ứng tiền mặt và các giao dịch liên quan đến tiền mặt, các giao dịch xảy ra tranh chấp, giao dịch hoàn trả, các chương trình trả góp khác được cung cấp bởi ngân hàng Citibank, giao dịch thanh toán phí thường niên, phí tham gia và các loại phí phải trả khác trong bản các điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng Citibank.

Thẻ tín dụng SCB

Tất cả chủ thẻ tín dụng SCB đều có thể chuyển đổi trả góp miễn phí khi thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ (qua POS hay các website thương mại điện tử) với giá trị tối thiểu từ 3 triệu đồng/giao dịch trở lên (hoặc quy đổi tương đương) và theo quy định của từng đối tác liên kết.

Khách hàng có thể chuyển đổi 100% giá trị chuyển đổi trả góp hàng hóa, dịch vụ (không bao gồm giá trị thanh toán bằng dư có của khách hàng) nhưng tối đa bằng hạn mức SCB đã cấp cho khách hàng.

Điều kiện nhận được ưu đãi trả góp 0% lãi suất:

 • Thực hiện trả góp tại các đối tác của ngân hàng SCB
 • Tại thời điểm giao dịch trả góp được thực hiện, khách hàng cần phải ký thư xác nhận tại điểm bán hàng hoặc chủ động lựa chọn hình thức thanh toán trả góp qua website của đối tác. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gọi lên tổng đài dịch vụ của SCB để xác nhận tham gia chương trình và chờ phản hồi từ SCB.
 • Mỗi khách hàng có thể được tham gia rất nhiều giao trả góp, với điều kiện tổng giá trị của các đơn hàng trả góp và các giao dịch khác trong thẻ không vượt quá hạn mức thẻ tín dụng chính thức SCB cấp cho khách hàng.

Lưu ý các trường hợp không được miễn phí chuyển đổi trả góp:

 • Khách hàng chậm thanh toán thẻ tín dụng SCB Visa/Mastercard vào thời điểm thực hiện chuyển đổi trả góp.
 • Giao dịch đã được hạch toán vào hệ thống vào kỳ sao kê nhưng khách hàng chuyển đổi trả góp từ kỳ sao kê thứ (T + 2) trở về sau.
 • Giao dịch phát sinh từ thẻ phụ không được chủ thẻ chính đồng ý thực hiện chuyển đổi trả góp.

Ngân hàng MSB

Khách hàng khi sử dụng các loại thẻ tín dụng được phát hành bởi MSB, khách hàng có thể chuyển đổi một giao dịch bất kỳ thành giao dịch trả góp. Trong đó, có một số giao dịch như: rút tiền mặt, giao dịch thanh toán khi mua một loại hàng hóa, dịch vụ trong nước và quốc tế, … 

Ngân hàng MSB
Ngân hàng MSB

Tuy nhiên, ngân hàng chỉ miễn phí chuyển đổi trả góp đối với các dịch vụ thanh toán mua bán hàng hóa. Các giao dịch rút tiền/ứng tiền mặt khi chuyển đổi trả góp, khách hàng phải chịu một khoản phí nhất định. 

Điều kiện trả góp:

 • Khách hàng mua những sản phẩm hàng hóa/dịch vụ với giá trị từ 3 triệu đồng trở lên bằng thẻ tín dụng MSB tại các đối tác của ngân hàng MSB sẽ được tham gia trả góp theo các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng và hưởng lãi suất 0%.
 • Khách hàng là chủ thẻ tín dụng trực thuộc ngân hàng MSB
 • Áp dụng với những giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng và không áp dụng cho các giao dịch tạm ứng/rút tiền mặt
 • Giá trị giao dịch đăng ký dịch vụ trả góp không được vượt quá hạn mức tín dụng.
 • Bạn mua hàng hóa dịch vụ tại những đối tác liên kết trả góp 0% với ngân hàng MSB

Trên đây là khái niệm về phí chuyển đổi trả góp và những ngân hàng miễn phí chuyển đổi trả góp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho bản thân một ngân hàng phù hợp để mở thẻ và sử dụng các dịch vụ chuyển đổi trả góp phù hợp.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ là gì Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ

Sổ đỏ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ hiện nay

14/06/2023

Sổ đỏ đây là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Bởi vì, chúng có liên quan đến vấn đề nhà cửa và đất đai. Tuy nhiên, nếu không phải là dân trong nghề, ít ai hiểu hết được ý nghĩa sổ đỏ là gì? Chúng đóng vai trò như thế ... Read more

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

27/05/2023

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu ... Read more

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more