Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Đối với những hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi và đây được xem là một phương thức thanh toán khá linh hoạt và thuận tiện. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây là những nguyên nhân dẫn đến nợ nần.

Vậy thì hãy cùng đọc ngay các nội dung dưới đây để biết về công cụ quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng này nhé.

Tính năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép các khách hàng thực hiện những giao dịch thanh toán, cho vay và còn cho phép trả góp với mức lãi suất 0%, đây có thể được coi là một công cụ giúp khách hàng quản lý chi tiêu cực kỳ hợp lý hiệu quả.

Điều kiện để làm thẻ tín dụng
Tính năng của thẻ tín dụng

Công cụ vay tiền lãi suất thấp

Thẻ tín dụng là một công cụ hỗ trợ về mặt tài chính, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng thành công thì khách hàng sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay.

Đây là các dịch vụ cơ bản của thẻ tín dụng và thực hiện cho vay với mức lãi suất thấp. Thời gian cho phép chủ thẻ có thể hoàn trả lại những khoản vay là trung bình khoảng 45 ngày.

Nếu như trả đúng trong khoảng thời gian đã định thì chủ thẻ sẽ không phải trả thêm bất cứ phí phát sinh hay là bị tăng lãi suất nào cả. Như vậy có thể thấy rằng, khách hàng có thể vay tiền bằng chiếc thẻ tín dụng trong thời gian ngắn. Vừa giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và công sức để có thể tìm nguồn vay.

Công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn

Thẻ tín dụng sẽ tạo thế chủ động cho các khách hàng trong việc chi tiêu thông thường và giúp giải quyết được những vấn đề liên quan một cách nhanh chóng và khá thuận lợi.

Với chiếc thẻ tín dụng trong tay thì khách hàng sẽ có thể đi du lịch, mua sắm vì nhờ vào các tính năng cho vay lãi suất thấp thông qua thẻ tín dụng.

Đồng thời, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng sẽ được thực hiện khá rộng rãi ở các cửa hàng, trung tâm thương mại… Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng kể cả khi không mang theo tiền mặt.

Ngoài ra, chiếc thẻ tín dụng còn là một phương thức thanh toán cho những loại hóa đơn điện, nước, internet hay là mua hàng trên những trang thương mại điện tử.

Và việc quẹt thẻ hay là điền thông tin thẻ để có thể thanh toán online đều đảm bảo được tính chính xác đến từng con số, thông tin thẻ cũng sẽ được bảo mật cao để tránh bị mất cắp các thông tin thẻ.

Nếu như trong trường hợp phát hiện trong thẻ có lưu lại các giao dịch không chính thống thì những hóa đơn sẽ được lưu lại và xác nhận để có thể hoàn lại cho chủ thẻ.

Công cụ giúp tiết kiệm chi tiêu

Với những tính năng tiếp theo, chiếc thẻ tín dụng giúp khách hàng trong việc quản lý chi tiêu bằng việc các sao kê về những khoản giao dịch sẽ được gửi về hằng tháng.

Nhờ vậy mà khách hàng có thể theo dõi được những chi tiêu cụ thể mà không cần phải mất công tự ghi lại hay để thất lạc về những khoản chi tiêu.

Điều này rất có ích trong việc lập ra kế hoạch để chi tiêu và điều chỉnh cân bằng chi tiêu một cách thích hợp trong tương lai.

Thẻ tín dụng công cụ giúp quản lý chi tiêu

Những ngân hàng nếu muốn khuyến khích khách mở thẻ tín dụng nên luôn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn. Những ưu đãi thường thấy đó chính là là giảm giá khi mua những dịch vụ hay hàng hóa, chiết khấu khi đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Đặc biệt là các ưu đãi khi mua hàng trả góp không lãi suất và hoàn tiền mặt. Với các tính năng như vậy sẽ giúp khách hàng có được cơ hội mua sắm rẻ hơn và có thể tiết kiệm được một khoản nhờ vào những ưu đãi và trả góp với mức lãi suất 0%.

Xem thêm:

Quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Tuy đây là công cụ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu một cách hợp lý, nhưng bản thân chủ thẻ cũng cần phải sử dụng chiếc thẻ này một cách hợp lý và có kế hoạch. Vì từ khi bắt đầu thực hiện các giao dịch đầu tiên thì chủ thẻ đã bắt đầu vay tiền của ngân hàng thông qua chiếc thẻ tín dụng.

Có thể vay tiền qua thẻ ATM tại những ngân hàng nào
Quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Và thời hạn chung của những ngân hàng đều là trong vòng 45 ngày để thanh toán những khoản tiền đã ứng, vì vậy mà khi vay tiền khách hàng cần phải hết sức chú ý đến số tiền ứng và kỳ hạn thanh toán cũng như tính toán đến trường hợp là sẽ bị trễ hạn thanh toán và trả bù lãi suất sẽ phát sinh.

Ngoài việc là thanh toán những khoản khi mua hàng hay là đi du lịch thì thẻ tín dụng còn cho phép các khách hàng rút tiền mặt, nhưng khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì khách hàng sẽ phải mất khoản phí đó là khoảng 4%.

Nếu như mà rút một lần mà quá nhiều thì phí rút cộng dồn lại sẽ thành một khoản lớn và lúc đó hạn mức tín dụng sẽ giảm và khách hàng sẽ mất một khoản tiền được ứng nhất định.

Vì thế mà khi quyết định rút tiền bằng thẻ tín dụng cần phải suy xét một cách kĩ càng, tránh việc lạm dụng quá mức để phải phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng.

Cuối cùng, khi sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán cho nhiều dịch vụ cần phải kiểm soát để tránh dẫn đến những chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả.

Vì mỗi cá nhân thỏa mãn được những điều kiện khác nhau sẽ mở thẻ với hạn mức tín dụng khác nhau. Vì vậy  mà sử dụng thẻ tín dụng là cách giúp các chủ thẻ có thể chủ động cân bằng chi tiêu.

Kết luận

Hy vọng rằng với nội dung mà TaichinhPro.vn chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể hiểu rõ được hơn về những tính năng của thẻ tín dụng trong việc thanh toán và sử dụng sao cho có hiệu quả nhất để quản lý chi tiêu khoa học hơn.

Bình luận

Bài viết liên quan:

trang cho vay theo hóa đơn điện uy tín nhất

6+ trang cho vay theo hóa đơn điện uy tín nhất 2024

21/11/2022

Hiện nay, hình thức vay theo hóa đơn điện nước đang được nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Vậy hình thức vay tiền này là gì, ưu và nhược điểm ra sao và những ai có thể vay tiền bằng hóa đơn điện nước? Vay theo hóa đơn ... Read more

13+ App kiếm tiền Online uy tín nhanh chóng cho sinh viên

13+ App kiếm tiền Online uy tín nhanh chóng cho sinh viên

07/03/2023

Nếu bạn là sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập, hãy tham gia app kiếm tiền online với điện thoại di động của mình. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, bạn chỉ cần một chút kiến ​​thức công nghệ để kiếm tiền 4.0 để trang trải mua ... Read more