Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Những điều lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Với thời đại xu hướng hóa hiện nay thì thẻ ghi nợ quốc tế không còn quá xa lạ. Đây là loại thẻ có phạm vi sử dụng trên toàn cầu. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế có cần lưu ý gì không? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé! 

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? 

Thẻ ghi nợ quốc tế là một thẻ được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính quốc tế như: Mastercard, JCB, Visa,…. và có phạm vi sử dụng trên toàn cả thế giới. 

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?
Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Vì vậy, thẻ ghi nợ quốc tế thích hợp với những ai thường xuyên đi du lịch, hay đi công tác tại nước ngoài vì thẻ không chỉ có tính năng chuyển khoản mà còn có thể rút tiền mặt ngoại tệ nhanh chóng. 

Tương tự như các loại thẻ ghi nợ khác, hạn mức của thẻ ghi nợ quốc tế là số tiền người dùng nạp vào, khi dùng tiền sẽ trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người sở hữu thẻ khi thực hiện một giao dịch nào đó. 

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế 

Như đã biết, thẻ ghi nợ nội địa là thẻ để thanh toán trong phạm vi trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế có thể dùng được phạm vi cả toàn cầu. Ngoài ra, còn có một số ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế Visa/ Mastercard Debit như: 

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế
Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế
 • Giao dịch bất kỳ loại tiền tệ nào, tuy nhiên chủ thẻ sẽ bị mất phí chuyển đổi tiền tệ. 
 • Thẻ được liên kết các tài khoản thanh toán, vì vậy bạn có thể giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi người, chỉ cần trong thẻ có tiền. 
 • Dễ dàng rút tiền mặt tại các máy ATM có liên kết trên thế chỉ chỉ với một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế. 
 • Độ an toàn bảo mật tuyệt đối bằng mã PIN. Ngoài ra còn tích hợp thẻ chip EMV nên càng làm tăng tính bảo mật của thẻ.

Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế 

So với thẻ ghi nợ nội địa thì có lẽ nhiều bạn thấy thẻ ghi nợ quốc tế này có khá nhiều ưu điểm đúng không nào? Vậy liệu điều kiện và cách mở thẻ có khó không? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới nhé. 

Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế
Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế

Tùy vào mỗi ngân hàng thì sẽ có những điều kiện để làm thẻ. Nhưng thông thường sẽ có những quy định chung và cơ bản như sau: 

 • Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có CCCD/ CMND tại thời điểm làm thẻ
 • Nếu người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì phải có giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng 

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, hồ sơ như sau: 

 • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ cho khách hàng cá nhân 
 • Bản sao CCCD/ CMND hoặc hộ chiếu (nên đem theo bản chính để kiểm tra và đối soát) 
 • Phiếu đăng ký mở tài khoản 
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng bạn muốn mở thẻ

Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế 

Hiện nay, có hai cách mở thẻ ghi nợ quốc tế, cách đầu tiên là bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ online. Chi tiết như sau: 

Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế trực tiếp tại ngân hàng 

Nếu bạn đang có ý định đến ngân hàng đăng ký làm thẻ ghi nợ quốc tế thì có thể xem qua các bước sau để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất nhé. 

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng. 
 • Bước 2: Xuất trình những giấy tờ như: CCCD/ CMND bản sao hoặc bản gốc (có công chứng), chứng minh thu nhập trong 3 tháng, sao kê lương. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ. Sau đó sẽ xác minh bản gốc hoặc bản sao (có công chứng) của giấy tờ. 
 • Bước 4: Nếu giấy tờ, thủ tục hợp lệ thì ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ cho bạn.

Trong quá trình này, nhân viên ngân hàng sẽ nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, sau đó là hẹn ngày cấp thẻ, mã thông tin cho khách. Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai, nếu chữ ký hợp lệ thì phía nhân viên sẽ đăng mẫu chữ ký xác nhận đó vào hệ thống của ngân hàng. 

 • Bước 5: Khách hàng nhận thẻ và hoàn tất thủ tục mở thẻ ghi nợ quốc tế. 

Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế online 

Hiện nay, mở thẻ online đang được nhiều ngân hàng áp dụng bởi không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng làm việc giờ hành chính. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng lại không áp dụng hình thức này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước. 

Thông thường, các bước mở thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có những bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà bạn đang muốn mở thẻ. 
 • Bước 2: Tìm hiểu form đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế, sau đó tải về và điền đầy đủ thông tin như: CMND/ CCCD, hoặc chi tiết tài chính cá nhân. 
 • Bước 3: Hoàn tất và đợi nhân viên ngân hàng liên hệ. 

Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế Visa (Visa Debit) và Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard (MasterCard Debit) 

Ngày nay, có khá nhiều loại thẻ ghi nợ quốc tế được phát hành nhưng phổ biến nhất là thẻ Visa và MasterCard. 

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa 

Loại thẻ này được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa
Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Trong thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có thẻ ghi nợ ghi nợ quốc tế Visa. Các giao dịch sẽ được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán an toàn Verified by Visa. Thẻ này sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn cầu và có thể thanh toán tại các điểm có liên kết với Visa.\

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard

Thẻ này được phát hành bởi ngân hàng có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide, giao dịch sẽ được tiến hành thông qua nền tảng SecureCode.

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard
Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard

Tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế Visa, thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard cũng được sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Tại bất kỳ điểm thanh toán nào có logo MasterCard thì bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng. 

Phí mở thẻ ghi nợ quốc tế

Sau khi tìm hiểu các thông tin ở trên, chắc hẳn nhiều bạn đang quan tâm về chi phí mở thẻ ghi nợ quốc tế. Thật ra, tùy theo từng ngân hàng quy định sẽ có những phí mở thẻ khác nhau, nhưng mức phí mở thẻ ghi nợ quốc tế sẽ thường dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.

Tuy nhiên, cũng vẫn có ngân hàng miễn phí ở thẻ như: BIDV, Sacombank, Timo, VPBank,… nhưng đối với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn vẫn phải trả phí thường niên để duy trì thẻ. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thẻ ghi nợ quốc tế là gì và những thông tin cần thiết khi muốn mở thẻ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này và đưa ra quyết định có nên mở thẻ hay không. 

Bình luận

Bài viết liên quan:

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?

Top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất

17/06/2023

Ngoài khối ngân hàng nội thì những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cũng hoạt động khá mạnh mẽ trong suốt thời gian qua. Dù không quá là nổi bật những hệ thống này vẫn đã và đang đem về những nguồn thu lợi nhuận rất lớn từ những thương vị tư vấn mua ... Read more

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau

10/06/2023

Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho việc sử dụng tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, rất thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là một trong số những phương thức thanh toán đó. Mặc dù vậy, vẫn ... Read more

Làm thế nào để tăng điểm tín dụng

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

24/05/2023

Đối với những hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi và đây được xem là một phương thức thanh toán khá linh hoạt và thuận tiện. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây là những nguyên nhân dẫn đến nợ nần. ... Read more

Có thể vay tiền qua thẻ ATM tại những ngân hàng nào

Vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng nào tốt nhất?

13/05/2023

Chất lượng của cuộc sống hiện đang ngày càng đi lên thì lại có khá là nhiều nhu cầu phát sinh trong cuộc sống. Và đó là một trong những giải pháp tài chính cho vay cũng như là xuất hiện ngày một nhiều. Vay tiền qua thẻ ATM là một trong những số đó. ... Read more

Hệ số thanh toán nhanh là gì

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?

10/05/2023

Khi bạn cũng đang không có ý định đầu tư mà chỉ muốn tích lũy được tiền khi nhàn rỗi, tiết kiệm là những hình thức phù hợp trong lúc này. Và bạn cũng như đang bối rối khi cần phải tìm kiếm những ngân hàng vừa có lợi lại vừa phải an toàn. Vậy ... Read more

Điều kiện để làm thẻ tín dụng

Những điều cần biết về thẻ tín dụng ACB

07/05/2023

Hiện nay, ngân hàng ACB hiện đang đem đến những sản phẩm thẻ tín dụng phong phú, đa dạng với rất nhiều tính năng vượt trội. Điều này giúp khách hàng tham gia có thể hưởng nhiều ưu đãi, tiện ích hơn trong việc giao dịch, thanh toán. Mặc dù vậy, vẫn còn không ít ... Read more