Thẻ Payoneer là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng tài khoản Payoneer

Đa số nhiều người kiếm tiền online đều đang sử dụng thẻ Payoneer để có thể nhận thanh toán trực tuyến. Vậy thì thẻ Payoneer là gì, làm sao để có thể đăng ký được tài khoản Payoneer?

Và cách sử dụng đối với thẻ Payoneer ra làm sao, người dùng sẽ nhận được những lợi ích như thế nào từ việc sử dụng thẻ Payoneer? Hãy cùng Taichinhpro.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết nhiều hơn về thẻ Payoneer là gì ngay nhé.

Payoneer là gì?

Payoneer là một công ty chuyên cung cấp những dịch vụ thẻ ghi nợ, thanh toán online, chuyển tiền xuyên quốc gia cho những doanh nghiệp và các cá nhân hiện có nhu cầu.

Thẻ Payoneer là một thẻ Mastercard nhìn giống như thẻ ATM thông thường và được liên kết với tài khoản Payoneer.

Payoneer là gì?
Payoneer là gì?

Tài khoản Payoneer thì được dùng để thanh toán và thực hiện những giao dịch liên quan, còn thẻ Payoneer thì được dùng để rút tiền tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard.

Để có thể rút tiền từ thẻ Payoneer bạn cần phải thực hiện bằng 2 cách như sau:

 • Bạn có thể dùng thẻ Payoneer để có thể rút tiền mặt VND tại các cây ATM có biểu tượng MasterCard.
 • Trong tài khoản Payoneer của bạn có thể thực hiện lệnh rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt nam, khi đó tiền bạn rút về nó sẽ được quy đổi thành VND.

Còn nếu như trong trường hợp bạn muốn nhận được USD thì cần phải nâng cấp lên VIP và phải tạo một tài khoản USD ở Việt Nam để nhận được tiền.

Những lợi ích có được khi sử dụng thẻ Payoneer là gì?

Khi sở hữu thẻ Payoneer thì bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Nhanh chóng: Khi bạn thực hiện những lệnh rút tiền từ các trang mạng kiếm tiền online quốc tế thì bạn sẽ nhận được ngày trong ngày. Đây cũng là một lý do thẻ Payoneer ra đời để có thể khắc phục nhược điểm khi nhận tiền từ tài khoản Paypal và nhận tiền qua check.
 • Nhiệt tình: Payoneer có cả một đội ngũ hỗ trợ và thực hiện chăm sóc khách hàng tại Việt Nam rất nhiệt tình. Khách hàng còn sẽ được tham gia vào những buổi workshop hay là seminar để cùng nhau chia sẻ các kiến thức hữu ích về MMO, kinh doanh trên toàn cầu,..

Nếu như bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong suốt quá trình sử dụng thì có thể liên hệ với Payoneer thông qua cộng đồng Payoneer trên facebook với tên nhóm là Payoneer Việt Nam.

 • Tiện lợi: Hiện nay thì rơi vào khoảng hơn 90% dân kiếm tiền online (MMO), affiliate nổi tiếng hiện đều đang sử dụng Payoneer để thanh toán bởi thao tác nhận và rút tiền rất là nhanh gọn khiến Payoneer là một lựa chọn số 1 của người tiêu dùng.

Những yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký được Payoneer là gì?

Theo quy định của Payoneer, khi muốn trở thành người dùng thì đối tượng đăng ký phải trên 18 tuổi và có đầy đủ hồ sơ như sau:

 • Bạn phải có đầy đủ địa chỉ email và số điện thoại mà được sử dụng một cách thường xuyên
 • Chứng minh nhân dân hoặc là bằng lái hoặc hộ chiếu
 • Địa chỉ một cách cụ thể nơi mà bạn có thể nhận thẻ
 • Một tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) tại Việt Nam

Lưu ý: Tài khoản ngân hàng chú ý phải là tài khoản thường chứ không phải là thẻ tín dụng. Nếu như bạn chưa có thì bạn có thể ra bất cứ phòng giao dịch thuộc ngân hàng nào mà bạn muốn làm thẻ để có thể đăng ký. Tuy nhiên thì bạn không cần phải xin cấp thẻ cũng được, để có thể đăng ký Payoneer thì chỉ cần có tài khoản.

Các bước để đăng ký tài khoản Payoneer là gì?

Để tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản Payoneer thì bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Payoneer và nhấn vào “Register” để có thể tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer. Bạn cũng có thể đăng ký dưới tư cách là cá nhân hoặc là công ty tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

 • Tên: Điền vào các tên giống với tên trong chứng minh nhân dân, không được điền biệt danh hay là tên khác.
 • Họ: Họ và tên lót nếu có
 • Địa chỉ email: Địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng là gì, cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin.
 • Ngày sinh: Điền vào ngày, tháng, năm sinh của bạn
Bước đầu truy cập website để đăng ký tài khoản Payoneer
Bước đầu truy cập website để đăng ký tài khoản Payoneer

Sau  khi bạn điền xong thì nhấn vào “Tiếp tục”

Bước 2: Điền các thông tin chi tiết liên hệ

Bạn cần phải điền chính xác các thông tin địa chỉ và số điện thoại của bạn, vì đây là những thông tin mà Payoneer dùng để liên lạc với bạn.

 • Quốc gia: Chọn Việt Nam nếu nơi ở hiện tại để nhận thẻ là Việt Nam.
 • Địa Chỉ: Tách địa chỉ thành hai dòng và điền theo địa chỉ nơi bạn ở hoặc là trên chứng minh nhân dân.
 • Thành phố: Thành phố/ tình thành bạn hiện đang sinh sống
 • Mã bưu chính: Bạn có thể tìm những thông tin như là mã bưu chính tại thành phố mình sống trên mạng.
 • Di động: Bạn điền số điện thoại của mình, chú ý mã vùng và khi điền thì hãy bỏ số 0.
Điền thông tin liên hệ
Điền thông tin liên hệ

Khi bạn đã điền xong phần thông tin thì hãy nhấn “Tiếp tục”

Bước 3: Điền chi tiết thông tin bảo mật

Khi thực hiện điền thông tin chi tiết bảo mật bạn cần ghi nhớ rõ ràng những thông tin này để phục vụ cho việc sử dụng tài khoản của mình về sau.

 • Tên người dùng: Để mặc định là địa chỉ email của bạn
 • Mật khẩu: Điền mật khẩu của bạn phải bao gồm ít nhất là 7 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái Latin (A – Z) và 1 chữ số (0 – 9).
 • Câu hỏi bảo mật: Ở đây bạn cần phải chọn câu hỏi và tự điền câu trả lời. Xong thì hãy lưu lại câu trả lời vì sẽ dùng để xác nhận khi bạn thực hiện giao dịch rút, chuyển tiền hoặc đổi mật khẩu mới.
 • CMND/ Hộ chiếu/ Bằng lái: Bạn có thể lựa chọn điền 1 trong 3 hình thức.
Điền thông tin bảo mật
Điền thông tin bảo mật

Sau khi bạn đã điền hoàn tất bạn nên kiểm tra lại các thông tin để đảm bảo thông tin bạn điền là chính xác. Sau đó thì nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Bước quan trọng để có thể cung cấp những thông tin tài khoản liên kết với Payoneer.

 • Loại tài khoản ngân hàng: Chọn là cá nhân
 • Quốc gia
 • Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ sử dụng tại quốc gia bạn hiện đang sinh sống.
 • Tên ngân hàng: Tên quốc tế của ngân hàng bạn hiện đang sử dụng, ví dụ mình dùng Vietcombank thì tên là “BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM”.

Trường hợp nếu như bạn đang dùng ngân hàng khác bạn thì có thể tra trên google với từ khóa “Tên quốc tế của ngân hàng…” nhé.

 • Bank province: Thành phố nơi mà ngân hàng bạn đang dùng.
 • Tên chi nhánh: Điền vào chi nhánh ngân hàng mà bạn mở tài khoản.
 • Tên tài khoản+số tài khoản: Nhập thông tin chính xác tên tài khoản và số tài khoản ngân hàng của bạn hoặc là người thân.

Nếu như bạn dùng tài khoản ngân hàng của người thân thì sau này Payoneer họ sẽ yêu cầu bạn xác thực các mối quan hệ, vì thế tốt nhất là bạn nên dùng tài khoản của mình.

 • Mã SWIFT: Mã này đối với mỗi ngân hàng đều có một mã riêng, bạn còn có thể vào website của ngân hàng bạn đang dùng để xem hoặc là gọi điện thoại lên tổng đài để hỏi cho kỹ.

Và đơn giản hơn nữa là bạn tiếp tục lên google tìm “Mã SWIFT của ngân hàng…” sẽ ra nhé.

Điền thông tin tài khoản ngân hàng
Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Tích chọn vào 2 ô “Tôi đồng ý…” bên dưới rồi chọn “GỬI”

Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng bạn là bạn đã hoàn tất phần đăng ký, sau đó vui lòng chờ một thời gian để Payoneer có thể xem và duyệt tài khoản của bạn (1 – 7 ngày làm việc) và bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra tài khoản của mình.

Sau khi bạn đã nhận được email xác nhận đăng ký thành công các tài khoản Payoneer thì bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình với các thông tin đã đăng ký.

 • Tên đăng nhập: Email lúc đăng ký Payoneer của bạn
 • Mật khẩu: Đã tạo ngay lúc đăng ký Payoneer

Sau khi bạn đã đăng nhập vào Payoneer, bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 câu hỏi bảo mật nữa và tổng cộng là bạn sẽ phải nhớ 3 câu hỏi bảo mật để có thể xác thực khi bạn thực hiện các giao dịch.

Xem thêm:

Hướng kích hoạt tài khoản Payoneer

Đây là bước hết sức quan trọng cần làm khi đã nhận được thẻ Payoneer đã được gửi về, lúc này bạn sẽ cần phải thực hiện kích hoạt (Active) mới có thể rút tiền được.

Thao tác này cũng khá là đơn giản và nhanh chóng và cách làm cũng tương tự như là thao tác bạn thực hiện với các thẻ ngân hàng thông thường của mình.

Kích hoạt tài khoản Payoneer
Kích hoạt tài khoản Payoneer

Để có thể kích hoạt thẻ Payoneer bạn cần vào tài khoản và chọn “Activate” sau đó chọn vào “Card”.

Khi đó bạn cũng sẽ được chuyển sang một trang mới, ở đây trang này bạn sẽ nhập vào số thẻ (gồm 16 số nằm ngay mặt trước của thẻ) và mã pin (4 số – bạn tự chọn 4 số, 4 số này nó sẽ giống để dùng như mật khẩu khi rút tiền ở cây ATM). Xác nhận lại 4 số mã PIN sau đó nhấn “Activate”.

Nhập thông tin thẻ để tiến hành kích hoạt Payoneer
Nhập thông tin thẻ để tiến hành kích hoạt Payoneer

Sau khi bạn đã hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy được thông báo đã Active và được Payoneer gửi email xác nhận và thông báo bạn có thể sử dụng thẻ để có thể giao dịch.

Những hình thức để rút tiền được từ Payoneer là gì?

Những hình thức rút tiền từ Payoneer là gì? Có hai hình thức để có thể hỗ trợ rút tiền như sau:

Rút từ Payoneer về trực tiếp ngân hàng Việt Nam

Đăng nhập vào tài khoản Payoneer: Thông thường trong suốt quá trình đăng ký tài khoản, bạn cũng đã thêm tài khoản ngân hàng của mình vào Payoneer rồi và có thể thực hiện rút tiền từ Payoneer về ngân hàng đó.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ngân hàng, bạn cần phải thêm tài khoản ngân hàng trong phần “Cài đặt” chọn “Tài khoản ngân hàng”.

Sau đó thì nhấn vào mục Thêm tài khoản ngân hàng, rồi tiến hành thêm. Mỗi người sẽ được thêm tối đa 2 tài khoản Ngân hàng. Sau khi đã có được tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng như sau:

Bạn chọn vào phần rút thanh toán -> Về ngân hàng địa phương và chọn số nguồn tiền (số dư USD), chọn ngân hàng đã thêm trước đó và nhập số tiền muốn rút, mô tả (điền bất kỳ), sau đó nhấn vào ô “xem xét”.

Sau khi thực hiện hoàn tất, chỉ cần chờ 1-4 ngày bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu được phép rút về tài khoản ngân hàng là 50$ nhé!

Rút từ Payoneer tại ATM bằng thẻ MasterCard của Payoneer

Nếu như bạn đã có thẻ Mastercard thì bạn cũng có thể mang thẻ này ra rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào trong nước và quốc tế (chỉ chấp nhận cây ATM nào có biểu tượng Visa) Payoneer chỉ hỗ trợ rút tiền qua ATM bằng thẻ Visa và Mastercard.

Các thao tác rút tiền bạn chỉ cần thực hiện tương tự như là đang sử dụng các loại thẻ ATM của ngân hàng thông thường là có thể rút tiền một cách thành công.

Để có thể được cấp thẻ Mastercard Payoneer thì bạn cần phải thanh toán tối thiểu 30$ về tài khoản Payoneer và sau khi yêu cầu cấp thẻ bạn cần đợi khoảng hơn 1 tháng để chuyển khoản từ nước ngoài về đến tay bạn.

Hướng dẫn chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer

Điều kiện để có thể thực hiện những giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer là gì? Đó là bạn cần phải đảm bảo rằng cả tài khoản gửi và nhận đều phải được kích hoạt và đã nhận thanh toán là $200 từ các mạng quảng cáo, có đầy đủ ID và câu hỏi bảo mật và giới hạn cho mỗi lần chuyển tiền là 50$, thời gian chuyển tiền là 24h.

Những bước để có thể thực hiện được việc chuyển tiền giữa những tài khoản Payoneer là gì? Bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web chính thức của Payoneer
 • Bước 2: Chọn Pay trên menu chính để có thể thực hiện thanh toán
 • Bước 3: Nhập vào địa chỉ email của người bạn sẽ chuyển tiền và chọn đơn vị tiền tệ, số tiền cần phải chuyển, nhập mô tả ngắn gọn về giao dịch và nhấn “Next”.
 • Bước 4: Một bản tóm tắt về các giao dịch sẽ được hiển thị sau bước 3, kiểm tra lại các thông tin đó lần nữa và sửa lại cho chính xác.
 • Bước 5: Nhấn vào nút xác nhận để điền thông tin bạn điền đã đúng và đầy đủ bắt đầu thực hiện giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Payoneer

Những điều cần phải chú ý khi sử dụng thẻ Payoneer là gì?

Để có thể sở hữu tấm được thẻ Payoneer và sử dụng chúng an toàn, đúng cách và tránh được những rủi ro, vướng mắc khi sử dụng, hãy tham khảo thật kỹ các lưu ý này để tránh sử dụng.

Cụ thể như sau:

 • Không chia sẻ bất kỳ hình ảnh gì chiếc thẻ
 • Không sử dụng thẻ tại những quầy bán lẻ không có tên tuổi
 • Không nạp tất cả các quỹ của bạn vào cùng một lúc
 • Không đăng ký những chương trình khuyến mãi dùng thử

Hy vọng rằng những thông tin trên đây mà Taichinhpro.vn chia sẻ có thể giúp bạn hiểu thẻ Payoneer là gì và cách sử dụng, đăng ký cũng như là những điều cần phải lưu ý khi bạn đang sở hữu thẻ Payoneer một cách an toàn và thuận tiện nhất nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Cách trả nợ nhanh giúp cải thiện tài chính

Cách trả nợ nhanh giúp cải thiện tài chính

23/01/2023

Xã hội phát triển, áp lực nợ ngân hàng hay các tổ chức tài chính cũng dần trở nên nhẹ nhàng hơn. Ai cũng phải từng trải qua ít nhất một lần phải vay mượn tiền vì những dự định của cá nhân. Cho nên, mỗi người cần phải thiết lập các giải pháp tài ... Read more