Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi suất nhanh nhất

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tiền bạc và muốn vay 10 triệu. Tuy nhiên bạn không biết vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn cách tính lãi suất khi vay 10 triệu, một số lưu ý cũng như ngân hàng cho vay 10 triệu với lãi suất thấp. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Khái niệm về lãi vay ngân hàng

Lãi vay ngân hàng được hiểu là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền lãi so với số vốn vay. Mức lãi suất thường được tính toán trong thời gian 1 năm. Mặc dù, tỷ lệ lãi suất sẽ do các ngân hàng quy định nhưng cần phải tuân thủ theo quy định giới hạn của ngân hàng nhà nước. 

Hiểu đơn giản là sau khi thực hiện của ngân hàng với một số tiền để dùng thì bạn phải trả thêm một số tiền lãi nữa. Số tiền lãi này sẽ được tính dựa trên tổng số tiền mà khách hàng phải trả hàng tháng. 

Khái niệm về lãi vay ngân hàng
Khái niệm về lãi vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất vay tại các ngân hàng thương mại Việt Nam dao động từ 6 – 25%/năm. Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, mức ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất. Cụ thể, mức vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn từ 16 – 25%/năm. Còn mức vay thế chấp sẽ có lãi suất cao hơn 8 – 12%/năm.

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Lãi suất vay 10 triệu đồng sẽ tùy thuộc vào tổ chức tín dụng và hình thức vay mà các bạn lựa chọn. Hiện nay nhiều đơn vị tài chính cho vay 10 triệu đồng với đa dạng các hình thức cho vay như vay theo lương, vay theo sổ bảo hiểm xã hội, vay theo cà vẹt xe… Mỗi hình thức lại sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Cụ thể:

Vay theo lương

Vay theo lương là hình thức cho vay với khách hàng là người lao động có hưởng lương hàng tháng với mức lương tối thiểu từ 3.000.000 VNĐ. Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được xét duyệt các khoản vay. Mức lãi suất vay theo lương dao động từ 1,66 đến 2,4%/tháng.

Vay theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu

Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân là hình thức vay tiền không cần phải chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh. Bạn chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân cho công ty tài chính. 

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Sản phẩm này chỉ yêu cầu người vay cung cấp CMND và sổ hộ khẩu để vay mà không cần phải thẩm định. Chính vì lẽ đó, lãi suất vay sẽ cao hơn các sản phẩm có tài sản đảm bảo khác. Giống như khảo sát trên thị trường cho vay hiện nay, mức lãi suất vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu/ CMND dao động từ khoảng 20%/năm.

Vay theo hóa đơn tiền điện

Vay tiêu dùng theo hóa đơn tiền điện là hình thức vay tín chấp với thủ tục vay đơn giản. Cho vay với số tiền tối đa 30 triệu đồng, lãi suất ưu đãi từ mức 2,17% – 2,95%/tháng. Hình thức vay tiền này khá dễ dàng và nhanh chóng, các bạn chỉ cần bạn là chủ hóa đơn tiền điện là có thể vay tín chấp tiêu dùng.

Vay theo cà vẹt xe

Vay trả góp bằng cà vẹt xe là sản phẩm vay tín chấp theo cà vẹt xe máy. Đối tượng là những khách hàng có quyền sở hữu đối với xe máy. Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe của mình với công ty tài chính là đã có thể được hỗ trợ vay trả góp dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với vay bằng cà vẹt xe máy, mức lãi suất sẽ có sự có sự khác nhau dựa trên giá trị của chiếc xe. Mức lãi suất dao động từ 2,17 – 3,2%/tháng. 

Nên vay 10 triệu đồng ở đâu uy tín?

Một số ngân hàng cho vay 10 triệu uy tín

Vay 10 triệu Vietcombank

Để vay được số tiền 10 triệu với lãi suất thấp thì bạn có thể liên hệ ngân hàng Vietcombank. Đây là ngân hàng được nhiều người tin tưởng, lựa chọn khi cần vay 10 triệu khi cần gấp. Bởi vì ngân hàng đã áp dụng rất nhiều hình thức vay ưu đãi và mức lãi suất vô cùng hoàn thiện. Lãi suất vay tín chấp tại Vietcombank 10 triệu đồng dao động trong khoảng 0.34 – 1.2%/tháng. 

Đặc biệt khi bạn muốn 10 triệu tại Vietcombank các bạn hoàn toàn có thể vay trong ngày. Thời gian giải ngân khi vay 10 triệu chỉ trong vòng từ 1 đến 2 tiếng. Thời gian vay đa dạng từ 12 –  36 tháng hay 60 tháng tuỳ thuộc vào các gói vay.

Vay 10 triệu ngân hàng Agribank

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng tại ngân hàng Agribank? Ngân hàng Agribank là lựa chọn tiếp theo dành cho bạn. Một khi vay vốn tại ngân hàng Agribank, các bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong khi lựa chọn các khoản vay. Hơn nữa, lãi suất vay 10 triệu tại Agribank chỉ khoảng 0.34% – 0.8%. 

Một khi vay tiền tại ngân hàng, các bạn không chỉ vay 10 triệu trả góp trong vòng 12 tháng mà còn có thể gia hạn. Mức tối đa cho những khoản thời gian vay trả góp có thể lên đến 60 tháng. Và hơn hết, thời gian giải ngân mức vay tín chấp ở đây chỉ chưa đến 24 giờ.

Vay 10 triệu HomeCredit

Khi các bạn có nhu cầu vay 10 triệu đồng lãi suất thấp thì đừng bỏ qua HomeCredit. Lãi suất vay 10 triệu tại HomeCredit từ 0.34 đến 1.66%. Trong quá trình vay tiền với số tiền 10 triệu đồng, bạn còn được nhân viên tư vấn phù hợp để lựa chọn khoản vay phù hợp.

Đặc biệt khi vay 10 triệu Homecredit bạn hoàn toàn có thể vay tiền mặt mà không qua giai đoạn trung gian. Đồng thời giúp bạn có thể hưởng trọn hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn mà HomeCredit đưa ra. 

Vay 10 triệu VPBank

Một khi các bạn lựa chọn vay tín chấp tại VPBank, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vay vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Bởi lẽ, lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng này chỉ giao động từ 0.34% – 0.81%. Đặc biệt lãi suất vay 10 triệu nhanh còn được tính theo khoản dư nợ giảm dần có lợi cho người vay. 

Hơn nữa, các bạn hoàn toàn có thể tự động lựa chọn thời gian vay, từ 12 tháng hoặc 60 tháng chẳng hạn. Điều này sẽ giúp các bạn thoải mái hơn về vấn đề chi trả khoản vay 10 triệu VPBank. 

Các công ty tài chính

Để có thể cân nhắc lựa chọn và tìm ra những địa chỉ cho vay 10 triệu tốt nhất, các bạn có thể tìm hiểu dựa trên những tiêu chí sau:

 • Mức độ uy tín của tổ chức cho vay
 • Lãi suất cho vay
 • Thời gian giải ngân
 • Điều kiện, thủ tục
 • Hạn mức cho vay
 • Thời hạn vay
 • Mạng lưới phòng giao dịch…

Bên dưới là top 4 công ty tài chính cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn địa chỉ tin cậy khi có nhu cầu vay vốn tiền:

Công ty tài chínhFe CreditHome CreditMcreditHD SaiSon
Lãi suất cho vay1,75 – 3,27%/tháng1,66 – 2,95%/tháng1,76% – 3,22%/tháng1,49 – 3,22%/tháng
Hạn mức vay10 – 70 triệu10 – 85 triệu10 – 70 triệu10 lần thu nhập, tối đa 500 triệu.
Điều kiện thu nhập3 triệu đồng/thángKhông áp dụng3 triệu đồng/thángKhông áp dụng
Thời gian cho vay6 – 36 tháng6 – 24 tháng6 – 36 tháng12 – 60 tháng
Thời gian giải ngân30 phút – 2 ngàyTrong ngày1 giờ – 2 ngày2 – 3 ngày

Để có thể vay tiền mặt, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tổ chức tín dụng hoặc liên hệ hotline để yêu cầu tư vấn. Tuy nhiên những cách đơn giản nhất để có thể vay 10 triệu đó là đăng ký vay online. Quy trình cụ thể mà các bạn cần thực hiện đó là:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của công ty tài chính mà mình muốn vay rồi nhấn chọn “Đăng ký vay”.
 • Bước 2: Lựa chọn loại giấy tờ mà mình có.
 • Bước 3: Lựa chọn khoản vay bạn cần. Bao gồm khoản vay và thời gian vay.
 • Bước 4: Đăng ký khoản vay và cung cấp thông tin cá nhân để đăng ký.
 • Bước 5: Xác nhận không phải người máy và nhấn gửi khoản vay để chờ duyệt hồ sơ.

Cách tính lãi suất vay 10 triệu đồng

Tiếp theo bạn vẫn thắc mắc nếu vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng đúng không nào? Lãi suất vay 10 triệu sẽ cố định trong suốt thời gian bạn vay vốn. 

Cách tính lãi suất vay 10 triệu đồng
Cách tính lãi suất vay 10 triệu đồng

Tiền lãi vay tín chấp sẽ được tính dựa trên dư nợ giảm dần. Số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ được tính theo công thức:

Số tiền phải trả hàng tháng = [X* r*(1+r)^n] / [(1+r)^n-1]

Trong đó:

 • X: Số tiền vay
 • r: Lãi suất tháng
 • n: Thời hạn vay (tính theo tháng)

Ví dụ 1: Vay 10 triệu trả góp 3 tháng với lãi suất 3%/tháng thì số tiền lãi bạn cần phải trả mỗi tháng là:

[10.000.000* 3%*(1+3%)^3] / [(1+3%)^3-1] = 3.535.304 đồng>> Tổng số tiền cần trả: 3.535.304 x 3 = 10.605.910 đồng

Ví dụ 2: Vay 10 triệu trả góp 6 tháng với lãi suất 2%/tháng thì số tiền lãi bạn cần trả hàng tháng là:

[10.000.000* 2%*(1+2%)^6] / [(1+2%)^6-1] = 1.785.258 đồng>> Tổng số tiền cần trả: 1.785.258 x 6 = 10.711.548 đồng

Ví dụ 3: Vay 10 triệu trả góp 12 tháng với lãi suất 1,7%/tháng thì số tiền lãi hàng tháng bạn cần trả là:

[10.000.000* 1,7%*(1+1,7%)^12] / [(1+1,7%)^12-1] = 928.261 đồng>> Tổng số tiền cần trả: 928.261 x 12 = 11.139.126 đồng

Một số lưu ý khi vay tiền tại các công ty tài chính

 • Chủ động tìm hiểu kỹ thông tin khoản vay, các công ty tài chính trên thị trường
 • Trả nợ càng sớm thì càng tốt: Bởi vì điều kiện vay dễ dàng nên lãi suất tại các công ty tài chính thường khá cao và được tính dựa trên dư nợ ban đầu. Chính vì vậy, nếu vay lâu thì chi phí trả lãi cho khoản vay sẽ cao hơn. Cho nên, các bạn có thể thể lựa chọn  gói vay ngắn và trả nợ càng nhanh càng tốt.
 • Tất toán đúng hạn: Khách hàng nên tất toán trước thời hạn nhằm giảm tối đa mức lãi suất.
 • Trả nợ đúng hạn: Nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn để có hồ sơ vay tốt, thuận lợi cho những lần vay tiếp theo.

Trên đây là những thắc mắc về câu hỏi vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng. Vay tiền 10 triệu tại những ngân hàng, công ty khá dễ dàng với nhiều hình thức vay khau. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý đến mức lãi suất nhé. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về hình thức vay tiền này, hãy để lại bình luận để chúng tôi tư vấn miễn phí ngay dưới đây.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ là gì Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ

Sổ đỏ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ hiện nay

14/06/2023

Sổ đỏ đây là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Bởi vì, chúng có liên quan đến vấn đề nhà cửa và đất đai. Tuy nhiên, nếu không phải là dân trong nghề, ít ai hiểu hết được ý nghĩa sổ đỏ là gì? Chúng đóng vai trò như thế ... Read more

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

27/05/2023

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu ... Read more

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more