Vay thấu chi VPBank thủ tục đơn giản – Hướng dẫn chi tiết

Bạn không cần thiết phải vay tiền, tuy có một số lý do nào đó, chúng ta cần phải sử dụng tiền trong tài khoản vượt qua số dư. Đây chính là một trong những ưu điểm của vay thấu chi. Cùng Taichinhpro.vn tìm hiểu ngay cách vay thấu chi VPBank trong bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Vay thấu chi VPBank là gì?

Vay thấu chi VPBank đây là một gói vay tiêu dùng cá nhân theo hình thức thấu chi tài khoản. Để cho dễ hiểu, vay thấu chi tức là bạn được cho phép sử dụng vượt mức số dư trong tài khoản thanh toán của mình. 

Vay thấu chi VPBank là gì
Vay thấu chi VPBank là gì

Cũng chính do vậy, nếu như bạn không sử dụng vượt mức thấu chi, đồng nghĩa với rằng việc bạn không vay của ngân hàng và cũng không phải chịu bất cứ ràng buộc hoặc hợp đồng vay nào. 

Mặc dù vậy, nếu bạn sử dụng vượt mức số dư mà bạn cho phép, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất theo hợp đồng khi đăng ký hình thức vay thấu chi.

Hình thức vay thấu chi có khá là nhiều ưu điểm cho khách hàng. Do vậy, mà hiện nay có khá là nhiều ngân hàng cũng đã áp dụng được hình thức này sớm. Tiêu biểu nhất chính là ngân hàng VPBank, bởi vì thủ tục dễ dàng và nhanh chóng là điều mà khách hàng thích khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Những ưu điểm khi thực hiện vay thấu chi tại VPBank

Khi thực hiện đăng ký vay tiêu dùng thấu chi tại ngân hàng VPBank, có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà tại những ngân hàng hay là các công ty tài chính khác có thể không có:

 • Vay nhanh gọn mà không cần phải thế chấp với những lãi suất linh hoạt. Đây là một gói vay đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu thuận tiện mà không cần phải có tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất ngân hàng chỉ từ 670đ/1 triệu/ngày hay tối đa 20.000đ/1 triệu/tháng
 • Không dùng không tính lãi suất hoặc nếu như trả lại số tiền dùng trước 18h00 sẽ không tính lãi. 
 • Lãi mà trả hàng tháng theo số tiền và ngày sử dụng thực tế; gốc sẽ thu vào thời điểm kết thúc hạn mức thấu chi.
 • Nhận tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra được số dư tài khoản thấu chi mọi lúc mọi nơi thông qua internet banking.
 • Miễn phí đăng ký, chuyển khoản và phí thường niên.
 • Vay thấu chi khi cần thiết thì bạn rút tiền, khi không cần thì không rút. Hoàn trả tiền bằng cách nộp/chuyển tiền vào tài khoản có đăng ký sử dụng vay thấu chi.

Với những ưu điểm đã kể trên, chắc chắn rằng ngân hàng VPBank là nơi mà bạn có thể tin tưởng và hoàn toàn muốn vay tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu tài chính của bản thân. Dưới đây là một trong những hướng dẫn thủ tục giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những khoản vay thấu chi VPBank.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các gói vay tiền online của VPBank:

Đối tácVPBank
Lãi suất16%
Hạn mức200 triệu
Thời hạn60 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
PhíPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạn

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay thấu chi VPBank

Điều kiện để vay thấu chi online tại VPBank: Bạn cần phải là khách hàng uy tín của ngân hàng VPBank, có lịch sử giao dịch tốt và mối quan hệ lâu dài với VPBank. Không có nợ xấu trên hệ thống ngân hàng Việt Nam. Được VPBank phê duyệt trước theo các tiêu chuẩn tín dụng của VPBank.

Các tác hại của tín dụng đen
Điều kiện và thủ tục đăng ký vay thấu chi VPBank

Và bởi vì vậy, ngân hàng VPBank sẽ tự động gửi các thông báo đến khách hàng khi họ đáp ứng đủ các điều kiện vay thấu chi online. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm và sẽ được hỗ trợ online, đăng ký nhanh chỉ trong vòng 10 phút.

Lưu ý: Danh sách tham gia đăng ký vay thấu chi có thể thay đổi hằng tháng, do đó mà bạn cũng cần phải đăng ký ngay để hưởng ưu đãi từ VPBank.

Khi đã có trong danh sách được phép đăng ký hình thức vay thấu chi VPBank online, bạn sẽ tiến hành theo 2 bước khá đơn giản trên internet banking:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang Internet Banking tại trang chủ VPBank online.
 • Bước 2: Chọn vào Vay vốn > Mở tài khoản vay trực tuyến > Vay thấu chi tín chấp hoặc Vay thấu chi cầm cố tiền gửi tiết kiệm trực tuyến. (Nếu như bạn có các tài khoản tiết kiệm trực tuyến) và sau đó hãy làm theo hướng dẫn.

Sau khi đã đăng ký xong, tiền bạn tạm ứng nhanh sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của bạn chỉ trong vòng 10 phút (lưu ý rằng thời gian này chỉ trong ngày làm việc).

Một số câu hỏi thường gặp khi vay thấu chi VPBank

Dưới đây Taichinhpro.vn sẽ liệt kê một số câu hỏi thường gặp để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gói sản phẩm vay thấu chi online tại VPBank.

Vay thấu chi tín chấp online khác gì so với thẻ tín dụng?

Khi vay thấu chi tín chấp online, khách hàng cũng sẽ không cần phải trả phí thường niên như là thẻ tín dụng. Tài khoản vay thấu chi linh hoạt hơn là đối với thẻ tín dụng, dễ dàng thanh toán các hóa đơn, mua sắm online và chuyển khoản như các tài khoản thanh toán thường.

Xem thêm:

Lãi suất vay thấu chi VPBank bao nhiêu?

Thấu chi ở trên tài khoản thanh toán của các khách hàng chỉ cần phải trả mức lãi suất 670đ/1 triệu/ngày trên số tiền thực chi.

Bạn cần phải có thể dễ dàng kiểm tra lãi cần trả, số tiền bạn đã sử dụng bằng cách vào VPBank Online. Sau đó chọn vào Vay vốn > Truy vấn vay trực tuyến.

Hạn mức vay thấu chi là bao nhiêu?

Hạn mức vay thấu chi là dựa trên những đánh giá và các điều kiện khác nhau giữa những tài khoản. Hạn mức thấu chi tài khoản thanh toán của bạn từ 10 triệu đến 100 triệu đồng.

Phương thức trả gốc vay thấu chi như thế nào?

Khi đăng ký vay thấu chi tài khoản thanh toán tại ngân hàng VPBank, bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về thời hạn trả gốc. Như vậy, nếu như không rút toàn bộ các hạn mức thấu chi, bạn cũng sẽ chỉ cần trả lãi hằng tháng và sẽ chỉ trả gốc sau 12 tháng kể từ ngày giải ngân hạn mức thấu chi.

Đồng thời, khi bạn rút hết toàn bộ khoảng hạn mức thấu chi, vào cuối tháng, hệ thống sẽ tự động thực hiện ghi nợ vào số tiền lãi, tài khoản của khách hàng sẽ bị vượt hạn mức cho phép. Khi đó, bạn cần phải chịu đến 150% so với biểu lãi suất quy định. Sau 90 ngày, khoản thấu chi của khách hàng sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn.

Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn cũng cần có kế hoạch trả lãi và gốc hàng tháng để tránh bị nợ quá hạn.

Làm sao để tất toán khoản vay thấu chi?

Để có thể thực hiện tất toán những khoản vay, hãy thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào VPBank Online. Vào mục Vay thấu chi/Tất toán khoản vay. Với những phiên bản web: vào mục Vay vốn/Tất toán khoản vay trực tuyến.
 • Bước 2: Chọn vào tài khoản cần tất toán và xác nhận các thông tin
 • Bước 3: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch tất toán vay thấu chi VPBank.

Gợi ý một số đơn vị cho vay lãi suất ưu đãi 

Đối tácLãi suấtHạn mứcThời hạn
doctor-dong12 – 20%1 triệu – 10 triệu3 – 12 tháng
atm online12%3 triệu – 15 triệu3 – 6 tháng
moneycat12 – 18.25%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng
senmo12 – 20%100 ngàn – 20 triệu1 tháng
robocash18.3%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng
tamo12 – 20%250 ngàn – 20 triệu3 – 6 tháng
oncredit14.2 – 14.6%500 ngàn – 18 triệu3 – 6 tháng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về việc vay thấu chi VPBank. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi tiếp cận được gói vay thấu chi tài khoản thanh toán online nhiều tiện ích này của VPBank. Nếu như có thắc mắc, hãy liên hệ với TaichinhPro.vn bằng cách bình luận để được hướng dẫn.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Tín dụng đen là gì Cách phát hiện được tín dụng đen

Tín dụng đen là gì? Cách phát hiện được tín dụng đen

27/01/2023

Hiện nay, dù những hình thức tài chính tín dụng được phổ biến một cách  rộng rãi với những hình thức đa dạng đáp ứng các nhu cầu vay vốn của khách hàng. Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân mà tình trạng tín dụng đen vẫn hiện hoạt động gây ... Read more

Số dư khả dụng là gì Cách kiểm tra số dư nhanh nhất

Số dư khả dụng là gì? Cách kiểm tra số dư nhanh nhất

15/01/2023

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng trong những hoạt động giao dịch, thanh toán… có một khái niệm mà khá nhiều người thường nghe là số dư khả dụng. Có rất nhiều nhầm lẫn rằng giữa số dư khả dụng và số dư thực tế đã xảy ra. Vậy số dư khả dụng là ... Read more