Điều kiện và thủ tục khi vay theo bảo hiểm nhân thọ mới nhất 2024

Thế chấp đã trở thành một hình thức tín dụng giúp những khách hàng khó khăn và những người muốn mở rộng khả năng vốn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thông tin trong bài viết này hướng dẫn và trả lời các câu câu hỏi liên quan đến việc vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ. Đọc để tìm hiểu thêm về sản phẩm thế chấp nhé.

Khái niệm Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vay tín chấp mà khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể vay khi có nhu cầu.

Khái niệm Vay theo bảo hiểm nhân thọ
Khái niệm Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Khoản vay tín chấp là khoản vay không được đảm bảo trên cơ sở hợp đồng bảo hiểm nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực trên 1 năm và bạn là khách hàng của bất kỳ ty bảo hiểm nào?Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Ngân hàng có hợp đồng bảo hiểm của khách hàng, vì bảo hiểm cũng là một loại tài sản của khách hàng. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả ngay cả khi bạn gặp nguy hiểm hoặc tử vong.

Và quan trọng nhất là phí hàng tháng càng cao thì lãi suất càng thấp. Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn, khoản vay sẽ được xét duyệt dựa trên số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đã đóng hàng năm để xác định ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có cho vay hay không.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ có những ưu điểm

Ưu điểm khi sử dụng gói sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ là khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ có những ưu điểm
Vay theo bảo hiểm nhân thọ có những ưu điểm

Ngoài ra:

 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.
 • Phê duyệt khoản vay nhanh chóng, thường trong vòng 2-3 ngày.
 • Khoản vay lớn lên tới 100 lần phí hàng tháng.
 • Lãi suất tối thiểu là khoảng 1,66% mỗi tháng.
 • Thanh toán trước có thể bất cứ lúc nào.
 • Không có lấy phí xử lý khoản vay.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ cần những điều kiện và thủ tục gì?

Điều kiện đăng ký vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ cần những điều kiện và thủ tục gì?
Vay theo bảo hiểm nhân thọ cần những điều kiện và thủ tục gì?

Điều kiện

Khách hàng muốn vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ phải ở độ tuổi từ 20 đến 60 và có đủ năng lực đạo đức và trách nhiệm pháp lý. Đồng thời, phải có thu nhập ổn định và tài chính ổn định để đăng ký trả góp cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính với mục đích hỗ trợ tài chính.

Bạn cũng cần xác nhận rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có tên và chức danh của bạn có giá trị ít nhất một năm. Phí bảo hiểm hàng tháng phải trên 167.000 VNĐ (tương đương 2.000.000 VNĐ/năm).

Thủ tục

Hồ sơ và thủ tục khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

 • Ảnh 3×4
 • Bản sao giấy tờ tùy thân
 • Hộ khẩu KT3 (bản sao)
 • Hợp đồng bảo hiểm (bản sao).
 • Bản sao biên lai thanh toán 3 hoặc 6 tháng gần nhất (tùy thuộc vào số tiền thanh toán hàng tháng của khách hàng).
 • Đăng ký vay không cần bảo hiểm nhân thọ.

Lưu ý: Đơn xin vay đã sẵn sao y bản chính, tuy nhiên quý khách vui lòng mang theo bản gốc để nhân viên đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ vay. Nếu địa chỉ nơi ở hiện tại khác với địa chỉ đăng ký hộ khẩu, khách hàng phải cung cấp thêm thông tin (không bao gồm địa chỉ tạm trú tại Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương). Cụ thể như:

 • Giấy xác nhận tạm trú (do cơ quan công an địa phương cấp).
 • Hoặc sổ địa chỉ tạm thời/thẻ địa chỉ tạm thời.
 • Ngoài ra, hóa đơn điện nước 2 tháng gần nhất tại địa chỉ đứng tên khách hàng.
 • Hoặc bất kỳ tài liệu nào khác xác nhận nơi cư trú.

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ

Sau khi khách hàng đã điền vào đơn đăng ký, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ
Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ
 • Bước 1: Xác định vị trí chi nhánh của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nơi bạn có thể nộp đơn xin tư vấn trực tiếp từ nhân viên.
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bên cho vay sẽ thông báo chính xác khoản vay mà khách hàng sẽ hỗ trợ, thời hạn vay, lãi suất hàng tháng và số tiền phải trả hàng tháng theo thỏa thuận.
 • Bước 3: Nếu khách hàng nhận được thông tin về hợp đồng và đồng ý, bên cho vay tiếp tục soạn thảo hợp đồng. Nếu không, khách hàng luôn có thể từ chối khoản vay ngay lập tức.
 • Bước 4: Nhân viên thẩm định của chủ nhà sẽ đến khu vực của bạn và so sánh nó với bản gốc mà bạn có ở nhà.
 • Bước 5: Toàn bộ quy trình từ đăng ký vay đến nhận khoản vay mất khoảng 2-3 ngày làm việc.

Ở đâu cho Vay theo bảo hiểm nhân thọ?

Người vay có thể lựa chọn vay tại các công ty tài chính hoặc ngân hàng.

Ở đâu cho Vay theo bảo hiểm nhân thọ?
Ở đâu cho Vay theo bảo hiểm nhân thọ?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại các công ty tài chính

Prudential Finance: Khi vay tại Prudential Finance, người vay sử dụng Bảo hiểm nhân thọ Prudential làm cơ sở tín chấp. Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ tại Prudential Finance

Sau đó bên cho vay phê duyệt các khoản vay có đủ điều kiện dựa trên các khoản thanh toán hàng tháng/hàng quý/06 hàng tháng hoặc hàng năm. Khi vay tín chấp Prudential Finance, khách hàng được vay tối đa 300 triệu đồng (mức vay tối thiểu 10 triệu đồng). Đó là một quá trình rất đơn giản và tất nhiên bạn không cần đặt cọc.

Các khoản vay được phát hành trong khoảng thời gian từ 12 đến 48 tháng và được thanh toán trong vòng 24 giờ sau khi đơn đăng ký được phê duyệt. FE Credit: Khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng tiền mặt tại FEcredit, khách hàng có thể nhận được lãi suất chiết khấu lên tới 100 lần phí hàng tháng và khoản vay lên tới 70 triệu USD.

Thời gian trả góp đa dạng từ 6 đến 36 tháng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,75% đến 3,27%/tháng. Đồng thời, khách hàng cũng được cung cấp nhiều phương án thanh toán.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng

Public Bank Việt Nam: vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Ngân hàng Public bank Việt Nam sẽ không cần tài sản thế chấp và không ký quỹ.

Thời hạn khoản vay không quá 5 năm, lãi suất linh động áp dụng cho toàn bộ hạn mức tín dụng trong thời hạn khoản vay và được ngân hàng điều chỉnh 6 tháng một lần. Hạn mức tín dụng tối thiểu là 20 triệu đồng và tối đa là 10 lần thu nhập ròng (sau thuế) hàng tháng của người vay.

Khi vay mua bảo hiểm nhân thọ tại Vietcombank, khách hàng phải đứng tên mua bảo hiểm, đặc biệt nếu đang có nợ khó đòi hoặc đã xóa nợ tại các tổ chức tài chính khác.

Nếu phí bảo hiểm khoản vay hàng năm tối thiểu là 3 triệu đồng, hạn mức tín dụng có thể gấp 100 lần phí bảo hiểm đó. Thời hạn vay dao động từ 12 đến 36 tháng và có thể rút ngắn theo thỏa thuận nếu khách hàng chứng minh được tình hình tài chính ổn định. Mức lãi suất 1,66%/tháng, tính theo công thức dao động theo số dư giảm dần, biên độ dao động khoảng 1,66%. 0,5%.

Agribank: Vay lãi chỉ từ 1%/tháng, hạn mức tín dụng 70 triệu, thanh toán ngay trong ngày. Thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng và khách hàng cam kết trả nợ bất cứ lúc nào. và hình thức thanh toán linh hoạt.

Vietinbank: Thủ tục vay đơn giản, quy trình vay nhanh chóng, vay bảo hiểm nhân thọ trả sau 24h làm việc.

Lãi suất mà Vietinbank áp dụng thuộc hàng thấp nhất thị trường, được cho là khoảng 1,2%/tháng theo số dư giảm dần, với biên độ lãi suất dao động từ 0,5% đến 0,9%.

Hạn mức tín dụng là 300 triệu đồng, gấp khoảng 100 lần phí bảo hiểm tối thiểu cần thiết để được vay. Thời hạn vay đa dạng từ 6 đến 36 tháng và khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay phù hợp với nhu cầu vay của mình.

Một số công ty cho vay với lãi suất ưu đãi – 2024

Đối tácLãi suấtHạn mứcThời hạn
doctor-dong12 – 20%1 triệu – 10 triệu3 – 12 tháng
ATM Online là gì?12%3 triệu – 15 triệu3 – 6 tháng
moneycat12 – 18.25%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng
senmo12 – 20%100 ngàn – 20 triệu1 tháng
robocash18.3%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng
tamo12 – 20%250 ngàn – 20 triệu3 – 6 tháng
oncredit14.2 – 14.6%500 ngàn – 18 triệu3 – 6 tháng

Kết luận

Những thông tin trên đề cập đến vấn vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người vay có thể lựa chọn tổ chức cho vay với mức lãi suất hợp lý nhất. Không cần tài sản thế chấp nhưng bạn nên cân nhắc kế hoạch trả nợ trước khi vay để số tiền vay đủ cho phép bạn trả nợ đúng hạn.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Cách vay tiền bằng cavet xe chính chủ nhanh chóng, an toàn

Cách vay tiền bằng cavet xe chính chủ nhanh chóng, an toàn

11/10/2022

Nhu cầu vay tiền theo cavet xe máy đang được nhiều người người quan tâm với mong muốn có được khoản tiền trong thời gian ngắn nhất. Biết được điều này, rất nhiều công ty tài chính đã ra đời hỗ trợ khách hàng vay vốn theo nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt phải ... Read more

Cho vay nóng 5 triệu online uy tín

Cách vay 5 triệu chỉ cần CMND uy tín, lãi suất thấp nhất

30/08/2022

Vay 5 triệu chỉ cần CMND đang là nhu cầu của nhiều người. Số tiền 5 triệu không phải là con số lớn tuy nhiên muốn vay nhanh nhưng đảm bảo an toàn bạn cần lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ... Read more

Cập nhật lãi suất ngân hàng TPBank 2022 mới nhất

Cập nhật lãi suất ngân hàng TPBank 2024 mới nhất

08/05/2022

Lãi suất ngân hàng TPBank là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và sự tin tưởng đối với ngân hàng. TPBank luôn nỗ lực hết mình nhằm đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đưa ... Read more