6+ trang cho vay theo hóa đơn điện uy tín nhất 2024

Hiện nay, hình thức vay theo hóa đơn điện nước đang được nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Vậy hình thức vay tiền này là gì, ưu và nhược điểm ra sao và những ai có thể vay tiền bằng hóa đơn điện nước?

Vay theo hóa đơn điện là gì?

Vay theo hóa đơn điện ở những công ty tài chính hay ngân hàng là một hình thức vay tín chấp của ngân hàng. Hình thức vay này không cần kê khai tài sản để thế chấp mà dựa trên hóa đơn tiền điện hàng tháng của hộ gia đình. Tiền điện nước càng cao thì lãi suất phải trả hàng tháng sẽ càng thấp.

Nhìn vào tờ hóa đơn điện nước sẽ biết được những thông tin địa chỉ nơi bạn đang sinh sống. Hóa đơn tiền điện sẽ thể hiện được một phần mức chi tiêu của gia đình bạn sử dụng.

Lý do mà hóa đơn tiền điện mỗi tháng được chấp nhận để vay tiền là do người đứng tên trên hóa đơn tiền điện là người có đầy đủ các điều kiện để đăng ký thanh toán và năng lực tài chính có thể thanh toán được tiền điện hàng tháng. Thường thì chủ hộ sẽ là người đứng tên và sẽ có mức thu nhập ổn định mỗi tháng.

Vay theo hóa đơn điện là gì
Vay theo hóa đơn điện là gì

Để có thể vay theo hóa đơn điện điều kiện cần là hóa đơn điện hàng tháng phải được đứng tên của khách hàng và có giá trị từ 300k trở lên (một số đơn vị vay có thể yêu cầu giá trị thấp hơn).

Vay tiền theo hóa đơn điện nước ở công ty tài chính hay ngân hàng là một hình thức vay tín chấp

Có nên vay theo hóa đơn điện hay không?

Sản phẩm vay tiền bằng hóa đơn điện nước hiện nay được nhiều công ty tài chính uy tín hỗ trợ cho vay. Đồng thời với điều kiện và hồ sơ vay khá đơn giản, không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh mức thu nhập của bạn. Chỉ cần có CMND và hóa đơn điện nước là đã đủ chứng minh năng lực để trả nợ.

Ưu điểm khi vay theo hóa đơn điện?

Hình thức vay theo hóa đơn điện nước này sẽ có nhiều ưu điểm hơn hẳn những hình thức vay vốn khác. Vì vậy rất nhiều người đã chọn hình thức này:

Ưu điểm khi vay theo hóa đơn điện?
Ưu điểm khi vay theo hóa đơn điện?
 • Hồ sơ cho vay khá đơn giản, vay không cần quá nhiều giấy tờ phức tạp.
 • Không cần phải thế chấp tài sản.
 • Hóa đơn điện/ nước trong gia đình nào cũng có nên khá dễ sử dụng.
 • Thủ tục và hợp đồng được xét duyệt cũng khá nhanh nếu đáp ứng đủ các điều kiện.
 • Giá trị của hóa đơn có hạn mức vay lên đến 40 lần, có thể lên đến 50 triệu đồng.
 • Khoảng thời gian vay từ 6 – 36 tháng tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Nếu hóa đơn có tiền điện cao thì mức vay càng lớn và lãi suất vay càng thấp.
 • Hình thức thanh toán khoản vay theo hóa đơn điện nước khá  linh hoạt và tiện lợi.

Hạn chế của dịch vụ vay này?

Bên cạnh những ưu điểm mà hình thức vay theo hóa đơn điện này sở hữu thì vay tiền bằng hóa đơn điện cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Không phải bất kì ai cũng đem hóa đơn điện nước đến đều có thể vay vốn được.

 • Tùy theo từng ngân hàng mà hóa đơn điện nước cần phải đạt một số chi tiêu chí nhất định.
 • Lãi suất khá cao, cao hơn nhiều so với hình thức vay thế chấp.
 • Ngân hàng hỗ trợ vay theo hình thức này cũng khá ít. Vì vậy cần nhiều thời gian tìm được địa chỉ cho vay tin cậy.

Ai được hỗ trợ vay tiền bằng hóa đơn điện?

Vay tiền bằng hóa đơn tiền điện được rất nhiều người đăng ký. Để vay vốn bằng hình thức này khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản dưới đây.

Ai được hỗ trợ vay tiền bằng hóa đơn điện?
Ai được hỗ trợ vay tiền bằng hóa đơn điện?
 • Là công dân Việt Nam có tuổi từ 20 đến 60, nữ từ 20 tuổi đến 55 tuổi, có đầy đủ các trách nhiệm pháp lý dân sự.
 • Hóa đơn tiền điện phải mang tên chính chủ tại nơi mình sinh sống.
 • Không thuộc đối tượng bị nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào.
 • Hóa đơn tiền điện phải từ 300.000 VNĐ/ tháng trở lên.
 • Hộ gia đình cần có mức thu nhập ổn định đảm bảo có khả năng chi trả cho số tiền vay mỗi tháng.
 • 3 tháng gần nhất đều có hóa đơn tiền điện.

Thủ tục đăng ký vay theo hóa đơn tiền điện?

Để đăng ký vay theo hóa đơn điện thì khách hàng cần phải có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Kèm theo đó là phải thực hiện các thủ tục theo quy định của từng ngân hàng. Hầu như những loại giấy tờ này ai cũng có và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Những loại giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị gồm:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc CMND còn hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản sao của sổ hộ khẩu có công chứng không quá 3 tháng.
 • Một trong 3 hóa đơn điện của 3 tháng gần nhất phải trên 300k. Mọi thông tin trên hóa đơn điện phải trùng khớp với các thông tin trên các loại giấy tờ bao gồm họ tên, địa chỉ, thông tin trên CMND,…

Top 6 đơn vị cho vay theo hóa đơn điện?

Hiện nay nhu cầu sử dụng hình thức vay theo hóa đơn điện đang ngày một tăng cao. Bên cạnh các hình thức cho vay tín dụng phổ biến, nhiều ngân hàng cũng đã áp dụng cho khách hàng vay vốn theo hình thức này. Sau đây là top 6 ngân hàng uy tín và đáng tin cậy nhất cho bạn vay theo hóa đơn điện.

Top 6 đơn vị cho vay theo hóa đơn điện?
Top 6 đơn vị cho vay theo hóa đơn điện?

VPBank – Vay tiền Online

VPBank là ngân hàng cho vay theo hóa đơn điện nước khá là hấp dẫn cho khách hàng. Cụ thể hạn mức và lãi suất như sau:

 • Tiền điện từ 550k – dưới 1 triệu, lãi suất là 2,17%/ tháng.
 • Tiền điện từ 300 – 550k/ tháng, lãi suất là 2,95%/ tháng.
 • Tiền điện trên 1 triệu, lãi suất vay là 1,66%/ tháng.

Đồng thời bạn còn có những hình thức cho vay tiền online khác như vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo giấy tờ xe… mà bạn cũng có thể tham khảo thêm.

OCB COM-B – Vay tiêu dùng tín chấp

Ngân hàng OCB hay còn gọi là ngân hàng Phương Đông là sự lựa chọn thông minh cho các bạn hiện nay. Ngân hàng cho vay vốn với nhiều đặc điểm ưu khá việt. 

Tuy nhiên, một hạn chế ở ngân hàng này mà bạn nếu muốn vay tiền bạn phải chứng minh được thu nhập của mình. 

SHB Finance – App vay online rẻ nhất

Chỉ với một số hóa đơn có giá trị từ 150 nghìn/ tháng là bạn đã có thể vay tiền online tại Công ty tài chính SHB Finance:

 • Hóa đơn internet.
 • Hóa đơn điện.
 • Hóa đơn nước.
 • Hóa đơn điện thoại
 • Hóa đơn truyền hình cáp.

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Công ty tài chính Mirae Asset sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để cho khách hàng có thể thực hiện vay theo hóa đơn điện nước và nhiều loại hóa đơn khác. Chỉ với hóa đơn điện nước, hóa đơn internet bạn cũng có thể vay tiền một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu đãi khá hấp dẫn mà ngân hàng mang lại thì Mirae Asset cũng tồn tại nhiều hạn chế nhất định. Những ai có sổ hộ khẩu sinh sống tại địa bàn có văn phòng của Mirae Asset mới có thể vay vốn được.

FE $NAP – App vay tiền mặt & thẻ

Một trong những ngân hàng cho vay theo hóa đơn điện nước mà không thể bỏ qua chính là công ty tài chính FE Credit với app FE $NAP. Các hạn mức theo giá trị của hóa đơn điện:

 • Tiền điện từ 200 nghìn/tháng: lãi suất 2,95%/tháng, hạn mức tối đa 14 triệu.
 • Tiền điện từ 550 nghìn/tháng: lãi suất 2,17%/tháng, hạn mức tối đa  30 triệu.
 • Tiền điện từ 1 triệu/tháng: lãi suất 1,66%/tháng, hạn mức tối đa 50 triệu.Công ty tài chính này cũng có một nhược điểm đó là mức lãi suất cao hơn so với các ngân hàng, vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Easy Credit – Vay tiền mặt tiêu dùng

Easy Credit là một công ty tài chính cho khách hàng vay tiền bằng hóa đơn điện nhanh chóng và thuận tiện. Các mức lãi suất vay theo giá trị hóa đơn điện:

 • Tiền điện dưới 600k/tháng: lãi suất 2.42%/tháng.
 • Tiền điện trên 600k/tháng: lãi suất 42%/năm.

Mặc dù Easy Credit hỗ trợ khách hàng vay nhanh nhưng vẫn có hạn chế là thời gian vay tiền ngắn hơn các ngân hàng khác, tối đa là 20 tháng.

Vay theo hóa đơn điện không chính chủ có được không?

Một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng vay vốn đó chính là vay theo hóa đơn điện không chính chủ có vay được hay không. Điều này là hoàn toàn không thể đối với bất kì một ngân hàng nào. 

Bởi vì hóa đơn điện phải chính chủ thì mọi thông tin, địa chỉ, nơi sinh sống,… mới chính xác và trùng khớp với nhau được.

Vay theo hóa đơn điện không chính chủ có được không?
Vay theo hóa đơn điện không chính chủ có được không?

Trường hợp bạn đang có nhu cầu vay mà không có hóa đơn chính chủ thì bạn có thể vay theo các loại giấy tờ khác. Một số ngân hàng có thể hỗ trợ vay theo các loại giấy tờ như:

 • Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/ căn cước công dân.
 • Vay tín chấp theo bảng lương.
 • Vay giấy tờ xe máy (cavet).

Lưu ý gì khi vay theo hóa đơn điện nước?

Vì đây là một sản phẩm vay có rủi ro cao và trong tình cảnh bạn đang rất muốn vay nóng gấp để có thể giải quyết công việc cá nhân nên sẽ không tránh khỏi những trường hợp bạn vội vã quyết định các khoản vay. Để giúp bạn có thể tránh những rủi ro sau này, những lưu ý dưới đây sẽ cho bạn cách quyết định vay tốt nhất:

Lưu ý gì khi vay theo hóa đơn điện nước?
Lưu ý gì khi vay theo hóa đơn điện nước?
 • Đầu tiên là tìm kiếm những đơn vị cho vay uy tín, tốt. Khi vay ở bất kỳ một đơn vị cho vay nào, bạn cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng đơn vị cho vay, xác định xem đơn vị đó có đủ uy tín hay không? Có thường bị khiếu nại hay phàn nàn từ những người đi vay trước đó hay là không?
 • Sau đó, từ những đơn vị cho vay bạn tìm được hãy đem so sánh và đánh giá về lãi suất, thời hạn vay cũng như các tiêu chí vay mà bạn thấy là cần thiết. Lựa chọn xem tổ chức nào sẽ phù hợp với bạn hơn.
 • Cân nhắc xem tài chính của bạn có đủ khả năng để trả nợ hay không trước khi lựa chọn khoản vay.
 • Nếu được bạn có thể tất toán khoản vay trước hạn càng sớm càng tốt.

Các câu hỏi thường gặp

Có cần phải thẩm định khi vay theo hóa đơn điện không?

Điều này là một điều khá cần thiết bởi thông qua việc thẩm định khoản vay giúp cho các ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể giảm bớt được khả năng rủi ro do khách hàng không đủ khả năng trả nợ.

Nợ xấu có vay theo hóa đơn điện/ nước được không?

Nếu bạn là khách hàng thuộc nợ nhóm 1, 2 mà bạn đã thanh toán vì ngân hàng vẫn xem xét và tạo cơ hội cho vay. Nhưng nếu thuộc nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì chắc chắn các tổ chức, công ty tín dụng không thực hiện hợp đồng với bạn.

Đang vay chỗ khác có vay theo hóa đơn điện được nữa không?

Hiện nay đa số những công ty tài chính đều chấp nhận bạn đang vay từ các những đơn vị hoặc tổ chức khác. Miễn là bạn đừng để cho nợ xấu hoặc nợ chú ý trong thời gian mà bạn đang vay là được.

Kết luận

Như vậy, vay theo hóa đơn điện nước là một hình thức vay tiền cũng khá đơn giản và hấp dẫn. Đồng thời bạn nên chọn một trong sáu địa chỉ uy tín mà bài viết cung cấp để có thể vay vốn được một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Nếu như có nhu cầu khách hàng hãy truy cập Website Taichinhpro để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Tại đây bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ là gì Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ

Sổ đỏ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ hiện nay

14/06/2023

Sổ đỏ đây là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Bởi vì, chúng có liên quan đến vấn đề nhà cửa và đất đai. Tuy nhiên, nếu không phải là dân trong nghề, ít ai hiểu hết được ý nghĩa sổ đỏ là gì? Chúng đóng vai trò như thế ... Read more

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

27/05/2023

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu ... Read more

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more