Vay tiền không cần chứng minh thu nhập uy tín, an toàn nhất

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhờ thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh gọn, người lao động không thể chứng minh thu nhập có thể vay khoản tiền phục vụ nhu cầu hằng ngày. Vậy thủ tục vay có khó hay không? Nên vay tiền ở đâu để đảm bảo uy tín? Cùng tìm hiểu bên dưới bài viết các bạn nhé!

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là gì?

Vay tiền không chứng minh thu nhập hiểu đơn giản là hình thức cho vay tín chấp được triển khai bởi các công ty tài chính uy tín. 

Vay tiền không chứng minh thu nhập
Vay tiền không chứng minh thu nhập

Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay tiền chỉ cần sở hữu các loại giấy tờ như: Hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy đăng ký xe (cavet xe), CMND, sổ hộ khẩu… sẽ được công ty tài chính xem xét xét duyệt khoản vay. Người vay có trách nhiệm trả nợ đúng kỳ hạn theo quy định trong hợp đồng vay tín chấp.

Đối tượng và điều kiện áp dụng

Đối tượng

Sản phẩm vay tiền không cần chứng minh thu nhập thường được áp dụng dành cho đối tượng là lao động tự do, tự kinh doanh, những người khó có thể chứng minh được thu nhập với đơn vị cho vay.

Lãi suất cho vay tương đối cao từ 20 – 40%/năm. Thậm chí, một số công ty tài chính còn cho vay với lãi suất cực đại đến 60% – 70%/năm. Tuy nhiên khách hàng chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ đơn giản là đã có thể vay vốn tiêu dùng.

Điều kiện

Điều kiện vay tiền không cần chứng minh thu nhập cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Độ tuổi khách hàng có thể vay là từ 20 – 60 tuổi
 • Có chứng minh thư/sổ hộ khẩu hợp pháp
 • Không có lịch sử nợ xấu

Các hình thức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Các công ty tài chính tiến hành triển khai đa dạng các loại hình vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập để khách hàng tham khảo. Cụ thể:

Vay theo sổ hộ khẩu và CMND

Vay theo sổ hộ khẩu và CMND là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần phải bảo lãnh của bên thứ 3. Ưu điểm của hình thức này gồm:

Vay theo sổ hộ khẩu và CMND
Vay theo sổ hộ khẩu và CMND
 • Được hỗ trợ vay vốn lên đến 70 triệu đồng
 • Thời gian vay tiền linh hoạt từ 6 – 24 tháng
 • Hồ sơ vay đơn giản chỉ với hộ khẩu và CMND
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng, chỉ khoảng 1 – 2 ngày làm việc

Vay theo hợp đồng bảo hiểm

Nếu các bạn đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì có thể tham khảo hình thức vay tiền này. Nguyên tắc cho vay của sản phẩm này đó chính là phí đóng hàng tháng càng cao thì lãi suất cho vay càng ưu đãi.

Ưu điểm:

 • Không cần phải chứng minh thu nhập, không cần phải thế chấp tài sản
 • Thời gian linh động từ 6 – 36 tháng
 • Duyệt hồ sơ vay tiền nhanh, chỉ từ 2 – 3 ngày
 • Khoản cho vay lớn, gấp đến 100 lần phí đóng hàng tháng
 • Lãi suất thấp nhất khoảng 1,66%/tháng
 • Miễn toàn bộ phí làm hồ sơ vay.

Vay theo giấy đăng ký xe máy

Khi vay tiền bằng giấy đăng ký xe máy (cà vẹt xe), người vay được phép sử dụng xe để đi lại bình thường. Tùy thuộc vào hãng xe, số năm đã sử dụng, tổ chức cho vay sẽ xem xét phê duyệt số tiền tối đa bạn được vay. Theo đó thì số tiền mà bạn được vay có thể lên đến 70% giá trị của xe. Lãi suất cho vay phụ thuộc vào giá trị của chiếc xe. 

Những chiếc xe có giá trị cao thì khoản vay sẽ có lãi suất ưu đãi hơn. Tuy là hình thức vay vốn được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhưng không phải công ty tài chính nào cũng triển khai hình thức này. 

Vay theo sim Viettel

Vay tiền nhanh bằng sim Viettel là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập hay tài sản đảm bảo. Các bạn chỉ cần là chủ sở hữu thuê bao Viettel là có thể được vay vốn để phục vụ các mục đích tiêu dùng, mua sắm… 

Khoản vay này sẽ được giải ngân nhanh chóng sau 12 giờ, giúp người vay nhanh chóng có được số vốn. 

4 đơn vị cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập uy tín

Trên thị trường hiện có 2 tổ chức được nhiều khách hàng đánh giá uy tín mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin nhé.

Home Credit

Home Credit là công ty tài chính với vốn đầu tư 100% nước ngoài. Hiện tại, đơn vị này đã có mặt tại 11 quốc gia. Tại Việt Nam, Home Credit có mặt từ năm 2009 với hội sở đặt tại TP HCM, chi nhánh tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn có 10 văn phòng đại diện tại các thành phố lớn.

Home Credit

Vay tiền mặt tại Home Credit được duyệt vay trả góp đơn giản, không cần phải có tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập.

Điều kiện vay tiền

Để vay được tiền mặt từ Home Credit, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân quốc tịch Việt Nam ở độ tuổi lao động, 20 – 60 tuổi.
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác.
 • Nhận thức được hành vi của mình trước pháp luật. 

Thủ tục vay tiền

Để làm thủ tục vay tiền tiêu dùng tại công ty Home Credit, các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy Phép Lái Xe/Sổ hộ khẩu/KT3

HD SAISON

HD SAISON là một trong những công ty tài chính xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Các điểm giới thiệu dịch vụ của công ty hiện đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Sản phẩm cho vay tiền mặt của HD SAISON không cần thế chấp và cũng không cần phải chứng minh thu nhập nếu khoản vay dưới 30 triệu đồng.

Điều kiện vay tiền

Để làm thủ tục vay tiền tại HD SAISON, các bạn cần đảm bảo 2 điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam.
 • Tuổi từ 19 – 60.

Thủ tục vay tiền

Hồ sơ cần cung cấp:

 • Bản sao giấy CMND và bằng lái xe (đối với các khoản vay xe máy từ 30 triệu đồng trở xuống và hàng điện máy có giá trị từ 10 triệu đồng trở xuống).
 • Bản sao CMND và sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn và không cần phải sao y, chỉ cần bản chính để thực hiện đối chiếu)

Mirae Asset

Mirae Asset là một trong đơn vị cho vay tiền với đa dạng các sản phẩm trả góp không cần chứng minh thu nhập.

Khách hàng có thể vay được số tiền lên đến 70 triệu đồng, gian từ 6 – 36 tháng. Khách hàng có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến ngay trên website của Mirae Asset hoặc qua app My Finance.

Điều kiện vay

 • Khách hàng nằm trong nhóm tuổi từ 20 – 60 tuổi. 
 • Đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại các tỉnh, thành phố có văn phòng Mirae Asset
 • Sở hữu một trong các loại giấy tờ sau: giấy đăng ký xe máy chính chủ/hóa đơn điện nước từ 300.000 VNĐ trở lên/thẻ bảo hiểm y tế.

Thủ tục vay

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký xe máy/hóa đơn điện nước/thẻ bảo hiểm y tế

Fe Credit

Fe Credit là công ty tài chính có vốn đầu tư 100% bởi ngân hàng VPBank. Ngoài các sản phẩm vay mua điện máy, xe máy trả góp thì Fe còn cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập.

Fe Credit
Fe Credit

Khách hàng tại Fe Credit có thể vay số tiền lên đến 70 triệu đồng mà khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ như: hóa đơn tiền điện/hợp đồng bảo hiểm/sao kê ngân hàng, …

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng trở lên

Thủ tục vay

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Một trong các loại giấy tờ như: sao kê tài khoản ngân hàng/cà vẹt xe/hóa đơn tiền điện

Lưu ý khi vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Mặc dù các công ty tài chính trên không yêu cầu thế chấp hay chứng minh thu nhập nhưng nếu các bạn vay tiền mà không tính toán rất dễ dẫn đến tình trạng không thể trả được nợ, kéo theo nợ xấu tại hệ thống tín dụng.

Khi bị nợ xấu, các bạn sẽ không thể vay được tiền tại các ngân hàng và công ty tài chính trong tương lai và còn dính dáng đến pháp luật nếu công ty tài chính tiến hành khởi kiện. Chính vì vậy, trước khi vay, hãy tính toán thật kỹ nhu cầu và khả năng trả nợ khi đặt bút ký.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách vay tiền không cần chứng minh thu nhập và một số đơn vị vay tiền trả góp uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc lựa chọn kênh cho vay. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để tham khảo thêm một số kênh vay tiền thuận tiện nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ là gì Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ

Sổ đỏ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ hiện nay

14/06/2023

Sổ đỏ đây là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Bởi vì, chúng có liên quan đến vấn đề nhà cửa và đất đai. Tuy nhiên, nếu không phải là dân trong nghề, ít ai hiểu hết được ý nghĩa sổ đỏ là gì? Chúng đóng vai trò như thế ... Read more

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

27/05/2023

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu ... Read more

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more