Vay tiền mặt tại bưu điện: Lãi suất, thủ tục vay

Ngoài việc đem đến những dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hay là cung cấp các thư từ và bưu phẩm, chuyển phát hàng hóa. Khách hàng còn được biết thêm những dịch vụ vay tiền mặt tại bưu điện, nơi kết nối những công ty tài chính, ngân hàng với khách hiện có nhu cầu vay vốn.

Hãy cùng Taichinhpro tìm hiểu về hình thức vay tiền mặt tại bưu điện, điều kiện và thủ tục vay tiền ở bưu điện như thế nào và ra sao nhé.

Vay tiền mặt tại bưu điện là gì?

Vay tiền mặt tại bưu điện trả góp là một trong những hình thức vay vốn dành cho các khách hàng hiện đang có nhu cầu vay vốn nhanh và nhận tiền ngay tại bưu điện mà không cần phải đi tới ngân hàng.

Tính toán lãi suất trước khi ký hợp đồng
Tính toán lãi suất trước khi ký hợp đồng

Hiện tại, hệ thống bưu điện duy nhất có các cách tiếp nhận nhu cầu vay tiền mặt là tại Việt Nam Post (VNPost), còn với đối tác cung cấp khoản vay hiện là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và các công ty tài chính FE Credit, Vietcredit, Mcredit…

VNPost hiện đang liên tục triển khai và hợp tác với những đơn vị cho vay tín chấp an toàn và nhằm hỗ trợ nhanh cho khách hàng, đặc biệt là đối với những người dân ở vùng nông thôn.

Vay tiền mặt bưu điện lừa đảo?

Nhiều khách hàng khi mà nghe đến cụm từ vay tiền mặt tại bưu điện sẽ nghĩ ngay là lừa đảo hoặc là tự hỏi rằng vay tiền mặt bưu điện có uy tín không?

Thực chất là bưu điện không thực hiện trực tiếp cho vay tiền. Nói một cách  chính xác hơn, các bưu cục bưu điện VNPost và Viettel chỉ là những đối tác liên kết, hỗ trợ cho những công ty tài chính tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu vay.

Đặc biệt là nhắm đến những khách hàng ở vùng nông thôn, ít tiếp cận với công nghệ thông tin và những người đã nghỉ hưu.

Taichinhpro.vn xin đính chính là thực hiện vay tiền mặt tại bưu điện không chứng minh thu nhập là có thật, những đối tác cho vay tại đây đều rất uy tín và an toàn.

Đặc điểm của sản phẩm vay tại bưu điện

Khi bạn thực hiện vay tiền qua bưu điện sẽ có các đặc điểm nổi bật như sau:

Sản phẩm này cho vay tiền mặt tại bưu điện không cần phải yêu cầu phải có tài sản đảm bảo và cũng không cần đến người bảo lãnh. Đồng thời, người vay cũng không cần phải chứng minh thu nhập mà vẫn có thể có được hạn mức vay cao.

Đặc điểm của sản phẩm vay tại bưu điện
Đặc điểm của sản phẩm vay tại bưu điện

Khi thực hiện giải ngân khách vay có thể lựa chọn nhận chuyển khoản thông qua tài khoản hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch bưu điện để có thể nhận tiền.

Thời gian thực hiện duyệt khoản vay nhanh chóng, cũng như là một khoản thời hạn vay linh động, như vậy nó sẽ giảm bớt gánh nặng khi thanh toán khoản vay.

Phương thức thanh toán thực hiện vay trả góp một cách linh động, có thể tự lựa chọn cho mình thanh toán gốc đều hàng tháng, trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

So với việc trực tiếp lên đến ngân hàng thì thực hiện vay tiền mặt tại bưu điện sẽ đem lại khá nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Sản phẩm cho vay tiền mặt ở bưu điện tạo ra rất nhiều ưu điểm hơn, giúp tạo được điều kiện cho khách hàng ở khu vực nông thôn vẫn có thể thực hiện vay được tiền. 

Vì bình thường để có thể thực hiện vay tiền qua ngân hàng thì cần phải đi đến chi nhánh của ngân hàng (cách xa nhà, thường nằm ở thị trấn, huyện, tỉnh) thủ tục vay tiền phức tạp và thời gian duyệt khoản vay khá lâu.

Do vậy mà mạng lưới bưu cục trải dài khắp nơi, bưu điện có thể đem đến cơ hội lớn hơn cho rất nhiều khách hàng hiện đang sinh sống ở xa thành phố mà có nhu cầu vay tiền.

Bạn cũng có thể thực hiện đăng ký vay sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện với khá nhiều hình thức như vay mua nhà, vay tiền mặt không thế chấp, vay kinh doanh…  Hạn mức cho vay cao cùng với lãi suất ưu đãi từ những công ty cho vay. 

Không những thế, những khoản vay từ các công ty tài chính thì lãi suất khi vay tiền bưu điện sẽ thấp hơn và được tính theo dư nợ giảm dần. 

Đối với những khoản phí như làm hồ sơ vay hay là tư vấn về thông tin khoản vay, lãi suất và thanh toán khoản vay đều được miễn phí.

Bên cạnh đó, khi vay tiền bưu điện VNPost, đối với những đối tượng khách hàng thuộc chế độ hưu trí, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức sẽ được hỗ trợ với lãi suất tốt.

Đối với yêu cầu khi vay tiền mặt qua bưu điện do ngân hàng Liên Việt Và công ty tài chính FE Credit, bạn không cần phải tới tài sản thế chấp.

Điều kiện chung khi làm thủ tục vay tại bưu điện

Điều kiện cơ bản để thực hiện vay cũng khá đơn giản, dễ dàng đáp ứng được yêu cầu:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 20-60.
 • Không có lịch sử nợ xấu và cũng không thuộc đối tượng bị hạn chế cho vay.
 • Có thu nhập khá ổn định đảm bảo đủ khả năng thanh toán khoản nợ và mục đích của việc sử dụng vốn hợp lý.
 • Ngoài ra thì bạn cũng phải đáp ứng thêm một vài yêu cầu theo quy định của từng đơn vị cho vay.

Các thông tin về hồ sơ, quy trình vay đều được nhân viên của công ty tài chính/ ngân hàng giúp bạn tư vấn, xử lý và thông báo kịp thời.

Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thắc mắc thì có thể đến bưu điện để nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải đáp trong giờ hành chính.

Do liên kết với các đối tác là tổ chức tài chính lớn, năng lực tài chính rõ ràng. Nên như bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch của khoản vay. Mọi thao tác đều có hợp đồng một cách rõ ràng, lãi suất, khoản thanh toán trả góp đều được ghi ra rõ ràng. 

Xem thêm:

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Cập nhật mới nhất năm 2023, bưu điện VNPost đã hợp tác chính thức với 5 đơn vị cho vay tiền mặt một cách uy tín:

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện
Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Vay hưu trí LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là một tổ chức tài chính được thành lập bởi tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng công ty bưu điện Việt Nam. Hiện nay, Liên Việt Post đã có hơn 500 chi nhánh và phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành trong khắp cả nước.

Đối tácLienVietPostBank – Vay Hưu Trí
Lãi suất9 – 13.5%
Hạn mức1 triệu – 500 triệu
Thời hạn3 – 60 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
PhíPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạn

Các sản phẩm vay hưu trí dành riêng cho các khách hàng cá nhân đã nghỉ hưu hoặc là đang được trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Tài sản đảm bảo khoản vay này đó chính là khoản thu nhập phát sinh từ tiền trợ cấp/ lương hưu của khách hàng do BHXH trả hàng tháng.

Đối tượng chủ yếu mà sản phẩm cho vay này hướng tới phục vụ là những cán bộ, nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp và của cả ngân hàng bưu điện Liên Việt.

Đối với các ưu điểm đặc biệt này sẽ giúp người nghỉ hưu vay được hạn mức cao với thủ tục vay đơn giản:

 • Giấy đề nghị cho vay vốn cùng và cam kết trả nợ, giấy yêu cầu bảo hiểm.
 • Thẻ căn cước hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời gian sử dụng.
 • Bản photo sổ hộ khẩu hoặc là sổ tạm trú còn hiệu lực.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có).
 • Phiếu nhận lương hưu và trợ cấp BHXH.
 • Thẻ BHYT còn hiệu lực.

Vay tiền mặt Fe Credit

Công ty tài chính FE Credit đây là thương hiệu cho vay tài chính có thị phần lớn tại Việt Nam. Tại những bưu cục của bưu điện Việt Nam, những nhân viên tư vấn của công ty FE Credit sẽ tư vấn miễn phí về những khoản vay tiền mặt mà không cần phải có tài sản thế chấp.

Đối tácFE Credit
Lãi suất21 – 39%
Hạn mức10 triệu – 70 triệu
Thời hạn6 – 36 tháng
Thu nhập3 triệu
PhíPhí bảo hiểmPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạn

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải có thể lựa chọn những hình thức vay đa dạng như vay theo lương, vay theo đăng ký xe máy, vay theo hợp đồng tín dụng cũ hoặc là hình thức vay theo sim …

Hồ sơ thủ tục yêu cầu như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước còn thời hạn.
 • Sổ hổ khẩu hoặc sổ tạm trú còn thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (yêu cầu theo hình thức vay).

Vay tiền mặt Mcredit

Từ giữa năm 2020, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) cũng đã chính thức triển khai thực hiện dịch vụ cho vay tiền mặt tại bưu điện Việt Nam với hơn 13.000 điểm phục vụ hiện trên toàn quốc.

Đối tácMcredit
Lãi suất14,05 – 38,59%
Hạn mức3 triệu – 100 triệu
Thời hạn6 – 36 tháng
Thu nhập3 triệu
PhíPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạnPhí dịch vụ thu hộ

Ngoài ra, những hình thức vay tiền bằng sim điện thoại, thực hiện vay tín chấp online thì khác hàng ở các vùng nông thôn để có thể dễ dàng đăng ký vay Mcredit ngay tại các bưu điện trên địa phương.

Hồ sơ thủ tục khá đơn giản:

 • CMND/ CCCD và cả sổ hổ khẩu còn hiệu lực.
 • Mẫu đăng ký vay tiền còn theo quy định của Mcredit.
 • Sổ hổ khẩu hoặc sổ tạm trú còn thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (yêu cầu theo hạn mức vay).

Vay tiền mặt Easy Credit

Trong năm 2021, Công Ty Cổ phần Tài Chính Điện Lực (Easy Credit) cũng đã liên tiếp hợp tác thành công với Viettel, Momo, MBbank… để có thể triển khai tự động hóa quy trình vay vốn. Và mới đây nhất, Easy Credit đã hợp tác với VNPost nó còn cho ra sản phẩm vay tiêu dùng phủ khắp trên toàn quốc.

Điều này còn có nghĩa là ngoài việc đăng ký thực hiện vay tiền online trên khắp các app ngân hàng, ví điện tử thì các khách hàng vẫn có thể vay tiền ở bưu điện Viettel và VNPost.

Đối tácEasy Credit
Lãi suất20.4%
Hạn mức24 triệu
Thời hạn6 tháng
Thu nhậpKhông yêu cầu
PhíPhí thu hộPhí trả trễ hạnPhí trả trước hạn

Hồ sơ đăng ký cần có:

 • Giấy CMND hoặc thẻ CCCD có hiệu lực.
 • Hộ khẩu hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe (nếu có).
 • Chứng từ chứng minh thu nhập

Đăng ký thẻ vay Vietcredit

Từ tháng 5/2022, VietCredit cũng đã lắp đặt được các máy cho vay thông minh tại những điểm giao dịch của hệ thống VNPost.

Không phải đơn thuần là đăng ký vay và chuyển khoản như những đơn vị khác, khách hàng còn sẽ được cấp một cách miễn phí thẻ tín dụng nội địa VietCredit để có thể thuận tiện cho việc thanh toán khi mua hàng trực tiếp và rút tiền ATM/quẹt thẻ trực tiếp tại các máy POS.

Đối tácThẻ vay VietCredit
Lãi suất24 – 48%
Hạn mức100 triệu
Thời hạn36 tháng
Thu nhập4 triệu
Ưu đãi0% lãi suất trong 7 ngày
PhíPhí rút tiềnPhí trả trễ hạnPhí thay đổi hạn mức

Hồ sơ mở thẻ tín dụng bao gồm:

 • CMND/ CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế.
 • Chứng minh thu nhập: sao kê lương qua ngân hàng, hợp đồng lao động và các chứng từ của đơn vị công tác.

Giải pháp thay thế khi cần vay tiền mặt gấp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo lãi suất, thời gian và chính sách vay của một số công ty tài chính dưới đây. Đừng ngần ngại đăng ký vay tiền online để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Đối tácLãi suấtHạn mứcThời hạn
robocash18.3%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng
tien ơi12 – 18,25%500 ngàn – 10 triệu3 – 6 tháng
senmo12 – 20%100 ngàn – 20 triệu1 tháng
tamo12 – 20%250 ngàn – 20 triệu3 – 6 tháng
moneycat12 – 18.25%1 triệu – 10 triệu3 – 6 tháng

Giải đáp thắc mắc khi vay tiền mặt tại bưu điện

Mấy giờ bưu điện mở cửa?

Bưu điện VNPost mở cửa sáng (7h30-12h00) – chiều (13h00-19h00) tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ Nhật. Các bưu cục Viettel Post mở cửa 7h00-17h30 và xuyên suốt cả tuần.

Có thể đăng ký vay tại bưu cục nào?

Bạn cũng có thể đăng ký tại hơn 13.000 điểm bưu cục của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc.

Sự thật bưu điện có cho vay tiền không?

Bưu điện Việt Nam có thể hoàn toàn không cho vay, những bưu cục chỉ là nơi có thể kết nối giúp cho khách hàng tiếp cận một cách nhanh nhất với những đơn vị cho vay tín chấp uy tín và an toàn.

Khách hàng có được chọn hình thức tính lãi không?

Khi thực hiện đăng ký vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng còn có thể linh động và được tùy chọn những phương thức tính lãi theo dự nợ gốc hoặc trả lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Có nợ xấu thì vay bưu điện theo lương hưu được không?

Tương tự như là những sản phẩm cho vay tín dụng hay là vay thế chấp khác, các công ty tài chính rất hạn chế cho vay đối với khách hàng có lịch sử nợ xấu, điểm tín dụng thấp. Để có thể biết chính xác, khách hàng cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để kiểm tra điểm tín dụng hiện tại.

Có được trả nợ trước hạn không?

Khách hàng có thể được trả nợ trước hạn bất kỳ lúc nào, thông thường sẽ cần phải chịu thêm phí tất toán dao động từ 2-4% trên tổng dự nợ hiện tại.

Vay tiền bưu điện cần những gì?

Như là trong nội dung chính của bài đã có nêu cụ thể, ngoài những giấy tờ tùy thân cơ bản ra thì tùy vào đơn vị cho vay sẽ có yêu cầu thêm một số giấy chứng từ khác nhau. Khách hàng có thể nên để trực tiếp bưu điện để được tư vấn nhanh nhất.

Vay tiền mặt bưu điện không trả thì sao?

Tất cả những đơn vị cho vay tại bưu điện đều có ký kết các hợp đồng vay với khách hàng. Những trường hợp trả nợ trễ hạn hoặc là không trả đều sẽ có mức tiền phạt tương ứng với thời gian trễ. Nợ xấu quá lâu hay là không thể thu hồi sẽ dẫn đến nguy cơ bị truy tố dân sự theo pháp luật.

Với các thông tin về điều kiện, thủ tục, cách vay tiền mặt tại bưu điện trên bạn có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện. Nếu như là bạn hiện có nhu cầu muốn tiếp cận những khoản vay thì chỉ cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và mang đến các địa điểm bưu điện được uy quyền để được làm thủ tục.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more

Các dịch vụ vay cầm đồ F88 

F88 – Hướng dẫn vay tiền F88 có tiền trong 15 phút 

24/12/2022

Bạn rất cần tiền để giải quyết công việc, nhưng không vay được bạn bè, người thân thì không biết phải làm sao. Chỉ có một chiếc xe máy nên không biết có nên vay tiền F88 hay không? Vay tiền F88 có uy tín không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu ... Read more