Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Cách xử lý

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Từ khi các app vay tiền ra đời, có rất nhiều người vướng phải chiêu trò vay vốn lãi suất cao. Vì vậy, rất nhiều bạn không thể chi trả theo đúng thời hạn. Từ đó bị đòi nợ bằng cách khủng bố qua điện thoại hay trang facebook. Vậy bạn nên biết cách đối phó với tình huống này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm cách giải quyết bên dưới bài viết bạn nhé!

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app trực tuyến là hình thức vay tiền qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Thông qua các app vay tiền này, khách hàng chỉ cần thực hiện những bước cơ bản như: tạo lập tài khoản, đăng nhập và làm theo hướng dẫn.

Vay tiền qua app trực tuyến
Vay tiền qua app trực tuyến

Thêm vào đó, các app vay tiền không yêu cầu khách hàng phải có tài sản bảo đảm cho khoản vay. Bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh về các loại giấy tờ như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để chứng minh sự tín nhiệm của mình. Tuy nhiên, các app này có giao diện khá sơ sài, không nêu rõ về vấn đề lãi suất hay điều khoản thỏa thuận.

Làm thế nào để đánh giá một app có uy tín hay không?

Vay tiền qua các app online đem lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức vay tiền thông thường. Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy lo ngại trước hình thức này bởi rất nhiều tổ chức lừa đảo. Khi dính vào khách hàng phải chi trả một khoản nợ khổng lồ. 

Hiện nay, một số app cho vay phổ biến như: F88, FE Credit, Doctor Đồng, Senmo, Crezu, Money Cat, MoMo,…

Trên thị trường ngày càng xuất hiện các app vay tiền nhanh, hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi và thời gian giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể đánh giá một app cho vay tiền uy tín không hề đơn giản. Bên dưới là một số đặc điểm mà các bạn có thể căn cứ và đưa ra lựa chọn: 

Thứ nhất, app cho vay tiền bởi các công ty có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp, có mã số thuế, địa chỉ trụ sở cụ thể và những thông tin liên hệ rõ ràng hay không. Các bạn nên kiểm tra thông tin này trước khi xác nhận vay tiền.

Các app vay tiền uy tín
Các app vay tiền uy tín

Thứ hai, App vay tiền đó có nhiều người sử dụng hay không. Để kiểm chứng thông tin này, chúng ta có thể nhập thông tin app lên google và đọc các review trên CH Play và App Store.

Thứ ba, app vay tiền đó có công khai, minh bạch hay không? Các điều khoản thỏa thuận vay tiền có rõ ràng hay không? Một số app lừa đảo sẽ đưa cho bạn một số thông tin, điều khoản tương tự như một bản hợp đồng nhưng dài dong, các điều khoản chồng chéo, gây nhầm lẫn, quyền lợi và nghĩa vụ trộn lẫn với nhau, đưa các điều khoản không quan trọng lên trên để nhằm gây rối cho người vay.

Đặc biệt lưu ý phần mục chữ ký, vì là cá nhân bình thường nên bạn sẽ không có chữ ký điện tử, nếu app yêu cầu chữ ký điện tử thì đây là lừa đảo.

Thứ tư, lãi suất vay tiền như thế nào? Cao hay thấp, có rõ ràng hay không? Một số bạn chủ quan thấy thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng nên sẵn sàng chấp nhận mức lãi suất cao so với bên ngoài. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi rất dễ dính vào tín dụng đen, lãi mẹ đẻ lãi con. 

Như vậy, hình thức vay tiền qua app không hẳn là hình thức lừa đảo. Tuy nhiên, khi xác định vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay trước khi xác nhận bất kỳ hợp đồng vay tiền nào. Đặc biệt là thông tin về lãi suất, các chi phí phát sinh nhằm tránh tiền mất tật mang. 

Các chiêu trò khi vay tiền qua app – Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Các đối tượng lừa đảo đều có rất nhiều chiêu trò với mục đích cuối cùng là chiếm đoạt tài sản của người khác. Đây là một trong những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo khi người tiêu dùng vay tiền qua app:

Chiêu trò vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản

Yêu cầu thanh toán một khoản phí nào đó, dụ dỗ vay tiền qua các app và khi nhận ra mình đã đăng ký vay mà không nhận được tiền mà còn mắc nợ. Khi hết hạn đối tượng sẽ gọi nhắc trả nợ thậm chí là bị đe dọa.

Chiêu trò vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản
Chiêu trò vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản

Dụ dỗ cho vay tiền qua app với lãi suất cao

Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều  người bị sập bẫy, gánh một khoản nợ lớn vì vay các app không uy tín. Với những lời mời chào thu hút, khách hàng chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản là có thể vay tiền.

Người vay cần phải thanh toán tiền vốn ban đầu trong khoảng thời gian ngắn. Tiền lãi được tính theo lãi suất cao, số nợ được nhân lên theo từng năm.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Tình trạng vay tiền qua các app sau đó mắc nợ, bị gọi đòi nợ liên tục, hay khủng bố tinh thần xảy ra rất nhiều. Nếu các bạn đang gặp phải trường hợp này thì cách xử lý như thế nào?

Trước tiên, người cho vay cần bình tĩnh, phải thật tỉnh táo trước các cuộc gọi hay tin nhắn đòi nợ. Trường hợp trên thực tế có hành vi vay tiền qua app, người vay có thể thực hiện thủ tục xin giãn nợ và thương lượng để có lợi cho cả hai bên.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Đây là một số điều mà bạn cần lưu ý:

  • Không bắt máy khi có số gọi lạ, chặn cuộc gọi và chặn tin nhắn.
  • Không làm theo những yêu cầu của bên đòi nợ đưa ra.
  • Tìm hiểu và nắm vững những quy định pháp luật về việc cho vay và hình phạt đối với các hành vi cho vay lừa đảo
  • Cần phải giải thích rõ ràng và bạn cần phải đưa ra bằng chứng xác thực về thông tin giấy tờ vay.
  • Trong quá trình bên đòi nợ gọi có thể bật ghi âm cuộc gọi hoặc lưu lại tin nhắn để làm bằng chứng nếu sau này có cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền.
  • Tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền khi bị đe dọa, khủng bố
  • Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan Công an qua đường dây nóng hoặc tới trực tiếp các cơ quan để được tư vấn và lấy lời khai để vụ việc được giải quyết.

Các bạn hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo qua app nhé. Đôi khi chúng ta không hiểu quá nhiều về mạng xã hội cũng sẽ giúp ta không tìm kiếm đến những quảng cáo lừa đảo. Hãy tỉnh táo trước những cám dỗ, những chiêu trò của bọn vay nợ, đừng để tiền mất tật mang mà hối tiếc.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì. Nếu các bạn không may trở thành nạn nhân, hãy liên hệ đến các cơ quan chức năng để được hướng dẫn giải quyết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ là gì Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ

Sổ đỏ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ hiện nay

14/06/2023

Sổ đỏ đây là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Bởi vì, chúng có liên quan đến vấn đề nhà cửa và đất đai. Tuy nhiên, nếu không phải là dân trong nghề, ít ai hiểu hết được ý nghĩa sổ đỏ là gì? Chúng đóng vai trò như thế ... Read more

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?

27/05/2023

Khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn phải mất thời gian ra những địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì cần phải lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là các hình thức phù hợp với các yêu cầu ... Read more

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chuẩn nhất

20/05/2023

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là các căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa bên vay và cho vay. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên. Để tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay ... Read more