Cách vay vốn kinh doanh không cần thế chấp – Chia sẻ chi tiết

Ở những doanh nghiệp, khi đang có nhu cầu vốn để kinh doanh. Khách hàng thường mong muốn vay được khoản tiền lớn một cách thuận tiện và nhanh chóng. Mặc dù vậy, nhiều hệ thống ngân hàng lại yêu cầu, đòi hỏi phải có hồ sơ, thủ tục phức tạp cũng như là cần phải có tài sản đảm bảo.

Đó chính là lý do, những sản phẩm cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ra đời. Nó đáp ứng được những nhu cầu ngày càng đa dạng giúp cho những chủ doanh nghiệp khởi nghiệp được hiệu quả, uy tín hơn. Cùng Taichinhpro.vn tìm hiểu ngay những thông tin về hình thức này qua bài viết sau đây nhé!

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là gì?

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là gì? Là hình thức cho phép người kinh doanh vay được số vốn nhất định. Số vốn này có thể nhỏ hoặc lớn tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà không cần có tài sản thế chấp.

Các tác hại của tín dụng đen
Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là gì?

Các ngân hàng sẽ cần phải căn cứ vào uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay, rồi sẽ đưa ra những quyết định có cho vay hay là không. 

Tùy theo từng ngân hàng, họ sẽ có các điều kiện vay vốn và mức lãi suất đa dạng và khác nhau.

Hình thức cho vay vốn để kinh doanh này được đánh giá là rất phù hợp với các hộ kinh doanh, tiểu thương, các cửa hàng, doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa.

Nhất là đối với những đối tượng đang cần vốn để có thể khởi nghiệp, trang bị được cơ sở vật chất, mua sắm những trang thiết bị hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh,… Vì vậy, đây thực sự là các giải pháp tối ưu mang đến rất nhiều lợi ích cho người đi vay tiền hiện nay.

Khi vay vốn kinh doanh không cần thế chấp bạn cần biết điều gì?

Hiện nay, những ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện vay kinh doanh được số tiền với mức hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Chỉ cần có điều kiện là bạn có thể chứng minh được khả năng trả nợ của mình càng rõ ràng càng tốt.

Khi mà khả năng trả nợ càng rõ ràng, số vốn mà bạn vay được càng ngày càng cao hơn. Nếu như bạn là nhà đầu tư, và bạn muốn chớp lấy thời cơ để đầu tư sinh lời, thì đây chính là giải pháp tối ưu.

Thủ tục, quy trình tất toán
Khi vay vốn kinh doanh không cần thế chấp bạn cần biết điều gì?

Trên thị trường, để đánh giá mức lãi suất cho vay vốn kinh doanh không thế chấp khá “dễ chịu”, nhẹ nhàng. Và cụ thể, khách hàng vay có thể dễ dàng tự chọn theo khả năng trả nợ của mình phương thức tính dư nợ một cách linh hoạt.

Ở đây, người vay thường hay chọn một cách trả nợ giảm dần cả gốc lẫn lãi hàng tháng. Cách này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoảng 20% tiền lãi so với những hình thức tính lãi thông thường.

Với thủ tục vay vốn kinh doanh không cần thế chấp này cũng khá đơn giản, dễ dàng và cho thời gian nhận tiền một cách nhanh chóng. Vì vậy, chúng là những hình thức giúp giải quyết tức thì những khó khăn tài chính để cho việc kinh doanh của bạn không phải ngừng trệ.

Từ đó, sẽ khiến cho doanh thu cũng thuận lợi tăng lên nhờ tiếp vốn một cách kịp thời, không bị ảnh hưởng tiêu cực. Được biết rằng, hồ sơ vay vốn một cách đơn giản và chỉ sau khi hoàn tất hồ sơ 24 giờ bạn cũng đã có thể nhận được số vốn vay theo quyết định của các ngân hàng.

Với những sản phẩm vay vốn kinh doanh không cần thế chấp, thời hạn vay vốn cũng lâu dài, lên đến 60 tháng. Điều này là tạo cơ hội cho những chủ doanh nghiệp đủ thời gian xoay vòng vốn kinh doanh. 

Đương nhiên rằng, nếu bạn cũng có thể “ung dung” trả nợ mà không cần phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào.

Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Hiện tại, có khá là nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp với nhiều mức ưu đãi “ngon”. Ở đây, có thể giới thiệu 2 hệ thống ngân hàng uy tín, có khá là nhiều ưu điểm sau:

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?
Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ngân hàng MSB

Những sản phẩm cho vay kinh doanh tín chấp của MSB là những hình thức vay không có tài sản đảm bảo luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Do vậy, họ cũng đưa ra những hạn mức cho vay lớn lên đến 500 triệu đồng, một con số lớn nhất thị trường hiện nay.

Đồng thời, thời gian cho vay sẽ lên đến 60 tháng và lâu nhất trên thị trường. Đó chính là lý do nhiều người đã quyết định vay vốn tại những ngân hàng này, Chưa kể, họ còn có các ưu đãi hấp dẫn dưới đây:

 • Điều kiện cho vay vốn kinh doanh không thế chấp khá đơn giản: Chỉ cần 1 giấy chứng minh được mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên nếu ở Hà Nội hoặc TP. HCM. Hoặc là 5 triệu đồng nếu như ở các tỉnh thành khác là bạn đã có thể vay vốn kinh doanh thành công tại MSB.
 • Thủ tục vay vốn được MSB mặc định một cách dễ dàng, tạo được điều kiện cho khách hàng có thể vay nhận tiền nhanh chóng hơn.
 • Với mức lãi suất khá hấp dẫn và được đánh giá giống như vay từ người thân, bạn bè. Chúng giúp cho bạn có thể vay vốn ngay lập tức, giải ngân một cách nhanh để phục vụ kinh doanh mà không lo lắng phát sinh các rủi ro.
 • Trên hết, vay vốn ở MSB bạn cũng còn được tặng kèm thêm các sản phẩm Phú Bảo Tín Hưng Gia của Prudential. Điều này làm cho các khách hàng kinh doanh phòng được những trường hợp rủi ro khi vay vốn kinh doanh không cần thế chấp. Bởi vì bảo hiểm này sẽ thay cho khách hàng thanh toán cho những ngân hàng với mức chi trả lên đến 1,5 tỷ đồng.

Xem thêm:

Vay vốn kinh doanh tín chấp tại ngân hàng VPBank

Đây là gói vay vốn kinh doanh này của các ngân hàng VPBank là những sản phẩm tín dụng khá là hữu ích đối với mọi người. Nhất là đối với các người có dự định kinh doanh nhỏ hay những doanh nghiệp cần vốn để có thể mở rộng được quy mô.

Chúng sở hữu được nhiều ưu điểm khá nổi bật như:

 • VPBank sẽ hỗ trợ vay vốn lên đến 5 tỷ đồng cho đa dạng những ngành nghề khác nhau khi cần phải xoay vốn.
 • Thời hạn cho vay tối đa sẽ lên tới 36 tháng, tùy vào các báo cáo tài chính thuế đăng ký kinh doanh cũng như là số năm kinh nghiệm và ngành nghề.
 • Vay vốn tại ngân hàng VPBank, người vay không cần phải có giấy phép kinh doanh hay bất cứ tài sản đảm bảo nào.
 • Phương thức trả nợ một cách đơn giản, linh động là trả nợ giảm dần cả gốc và cả lãi hàng tháng.
 • Điều kiện, thủ tục và quy trình vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ vay.
 • Lãi suất cho vay cực kỳ ưu đãi chỉ từ 12 – 18%/ 1 năm tùy vào từng loại hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

Quy trình vay vốn kinh doanh không cần thế chấp đúng chuẩn

Để có thể vay vốn kinh doanh không cần thế chấp một cách nhanh chóng, đơn giản, bạn cũng cần phải thực hiện theo quy trình sau:

Quy trình vay vốn kinh doanh không cần thế chấp đúng chuẩn
Quy trình vay vốn kinh doanh không cần thế chấp đúng chuẩn
 • Bước 1: Người đi vay đến tại ngân hàng, yêu cầu được vay kinh doanh. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận các thông tin và tư vấn khoản vay cũng như là cách hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và hẹn ngày thu hồ sơ của khách.
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, nhân viên ngân hàng cũng sẽ gặp mặt khách hàng để tư vấn trực tiếp. Bước tiếp theo, họ tiếp nhận hồ sơ và hoàn thiện thủ tục vay vốn cho người đi vay.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại giấy tờ, thẩm định thông qua điện thoại, đồng thời là ngân hàng cũng thẩm định tại nhà và ở cơ quan.
 • Bước 4: Cuối cùng rằng người vay và cả ngân hàng sẽ thảo luận khoản vay và giải ngân một cách nhanh chóng.

Những thắc mắc mà người vay kinh doanh thường gặp phải

Ngay dưới đây là 1 số thắc mắc mà khá là nhiều khách hàng yêu cầu cần phải giải đáp nhất khi có nhu cầu thực hiện vay vốn kinh doanh:

“Thời gian vay tối đa cho khoản vay kinh doanh bằng tài sản thế chấp bất động sản tối đa là bao nhiêu?”.

Trả lời: Vay kinh doanh bằng tài sản vay thế chấp bất động sản tối đa khoản thời gian là 120 tháng. Còn không thế chấp thì tối đa là 60 tháng.

“Khoản vay cần được đảm bảo bằng cách chứng minh tài chính còn cần điều kiện gì kèm theo hay không?”.

Trả lời: Đối với những khoản vay cần được đảm bảo các bằng cách chứng minh tài chính, bạn cũng cần phải có bảo hiểm khoản vay.

Kết luận

Hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng hiện nay, được mà nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Trên đây là các thông tin cần biết về các dịch vụ, sản phẩm mà Taichinhpro.vn chia sẻ. Mong rằng, chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan:

Bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cơ bản cần biết

Bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cơ bản cần biết

12/05/2022

“Bảo hiểm phi nhân thọ được đánh giá là Nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, trách nhiệm dân sự và những nghiệp vụ bảo hiểm khác không thuộc bảo hiểm nhân thọ”. Hiểu đơn giản hơn, bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm cả con người và tất cả thứ khác. Đây là một trong ... Read more